SEA Games là bước đệm để Đoàn Văn Hậu ra sân ở giải Hà Lan?

ANTD.VN - Giám đốc kĩ thuật Gerry Hamstra của SC Heerenveen khẳng định việc Đoàn Văn Hậu về dự SEA Games 30 nằm trong lộ trình phát triển cần thiết của hậu vệ này.

Đoàn Văn Hậu hiện đang tập trung cùng ĐT Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022, và sẽ tiếp tục được triệu tập lên ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 vào cuối tháng này, sau khi được CLB Heerenveen cho phép.

Với đội bóng Hà Lan, dù Văn Hậu chưa một lần ra sân ở giải VĐQG, nhưng việc đá chính tại SEA Games sẽ giúp hậu vệ sinh năm 1999 này có cảm giác tốt nhất, để mở cơ hội cạnh tranh vị trí trong đội hình CLB áo sọc xanh trắng.

Ông Gerry Hamstra (phải) trong ngày ký hợp đồng với Đoàn Văn Hậu

"Chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể để Đoàn Văn Hậu phát triển và hoàn thiện. Một đấu trường như SEA Games rất hữu ích với Văn Hậu, nhất là khi Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV. Điều đó có thể là bước đệm giúp cậu ấy đến gần hơn cơ hội lần đầu ra sân cho SC Heerenveen", Giám đốc kĩ thuật Gerry Hamstra của SC Heerenveen nói.

"Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của Văn Hậu, nhưng cậu ấy đến từ một nền văn hóa và nền bóng đá hoàn toàn khác so với phong cách và truyền thống tại Hà Lan, nên mọi thứ cần phải có thời gian", vị Giám đốc này chốt lại.