SEA Games 30 chính thức khai mạc sau buổi lễ đầy sắc màu

ANTD.VN - Tối 30-11, Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (SEA Games 30) chính thức khai mạc tại Tổ hợp trong nhà Philippine Arena, cách thủ đô Manila (Philippines) khoảng 40km.

Hàng loạt những tiết mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc và ngập tràn sắc màu đã được nước chủ nhà Philippines trình diễn trong Lễ khai mạc. Tại đây, Chủ tịch Ủy ban tổ chức của SEA Games là ông Alan Peter Cayetano phát biểu và gửi lời cảm ơn, chúc thành công tới 11 đoàn thể thao tham dự Đại hội năm nay.

Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 30

Sau đó, Tổng thống Philippines - Rodrigo Duterte có những phát biểu ngắn gọn, tuyến bố chính thức khai mạc SEA Games 30.

Võ sĩ nổi tiếng Manny Pacquiao là người vinh dự đại diện cho nước chủ nhà Philippines thắp ngọn đuốc thiêng của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Tổng thống Philippines - Rodrigo Duterte phát biểu khai mạc

Ở kỳ Đại hội lần thứ 30 này, kỷ lục về số môn thi đấu (56 môn) và cả số vận động viên tham dự (5.864 người) được xác lập. Tham dự SEA Games 30, đoàn TTVN có 568 VĐV tranh tài ở 43/56 môn thi. Chúng ta đặt chỉ tiêu giành từ 65 HCV trở lên, trong đó có HCV bóng đá nam và bóng đá nữ, đứng top 3 toàn đoàn.

VĐV đấu kiếm Vũ Thành An là người cầm cờ dẫn đầu đoàn TTVN trong phần diễu hành

Vẫn như mọi năm, "mỏ vàng" của thể thao Việt Nam chủ yếu vẫn nằm ở các môn như điền kinh, bơi, TDDC, đua thuyền, cờ vua, cử tạ, đấu kiếm hay các môn võ...

SEA Games 30 diễn ra từ 30-11 đến 10-12, ở 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam