SEA Games 28 bốc thăm lại, U23 Việt Nam thoát “bảng tử thần”?

  • 20/04/2015 10:46
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Giả thiết trên hoàn toàn có thể xảy ra khi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang cân nhắc trừng phạt bóng đá Indonesia, sau những biểu hiện can thiệp quá sâu vào hoạt động của LĐBĐ Indonesia của Bộ Thanh niên - Thể thao nước này.

Mâu thuẫn giữa Bộ Thanh niên - Thể thao Indonesia và LĐBĐ nước này (PSSI) đang leo thang sau những động thái quyết liệt từ hai bên.

Cụ thể ngày 17-4 vừa qua, Bộ Thanh niên - Thể thao Indonesia quyết định đình chỉ hoạt động của PSSI, sau khi khuyến nghị cấm 2 CLB là Arema Cronus và Persebaya Surabaya tham gia Indonesia Super League tham dự giải vô địch quốc gia vì những yêu cầu pháp lý, không được PSSI chấp thuận.

Bất chấp sự can thiệp từ chính phủ Indonesia, Đại hội bất thường của PSSI vẫn diễn ra ngày 18-4 tại Surabaya, với việc bầu ông La Nyalla Mahmud làm tân chủ tịch PSSI đến năm 2019.

"Chúng tôi sẽ kháng cáo các quyết định của chính phủ, vì chỉ FIFA mới có quyền giải tán PSSI", tân chủ tịch La Nyalla cho biết trên tờ The Jakarta Post (Indonesia).

SEA Games 28 bốc thăm lại, U23 Việt Nam thoát “bảng tử thần”? ảnh 1

Bóng đá Indonesia (áo trắng) đang đứng trước nguy cơ bị FIFA trừng phạt

Theo đại diện PSSI, những hành động của Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia vi phạm nghiêm trọng quy định của FIFA.

Trước đó ngày 10-4, Tổng thư ký FIFA Jerome Vackle đã gửi thư cảnh báo cho Bộ trưởng Thanh niên - Thể thao Indonesia. Trong thư nêu rõ, nếu Bộ Thanh niên - Thể thao tiếp tục dùng ảnh hưởng chính trị để can thiệp vào bóng đá Indonesia thì họ sẽ bị cấm tham dự mọi giải đấu quốc tế.

Trong số các giải đấu quốc tế mà Indonesia tham dự tới đây, ngoài vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á (Indonesia nằm ở bảng F cùng Iraq, Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan -Trung Quốc) còn có SEA Games 28 - giải đấu do tổ chức thành viên trực thuộc FIFA là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Theo kết quả bốc thăm hôm 15-4, Indonesia nằm bảng A với chủ nhà Singapore, Myanmar, Phillippines và Campuchia.

Trong trường hợp bị FIFA trừng phạt loại hoặc nội bộ quản lý bóng đá Indonesia không giải quyết được mâu thuẫn dẫn tới việc có thể không cử đội U23 quốc gia dự đại hội do Singapore tổ chức, môn bóng đá nam SEA Games có thể phải bốc thăm lại (do bảng A chỉ còn 4 đội trong khi bảng B có tới 6 đội).

Cùng với Indonesia, một đội bóng khác nằm bảng A là Philippines từng xin rút khỏi SEA Games 2013 vào phút chót, và trước thềm SEA Games 2015 khởi tranh, thông tin xin rút khỏi đại hội tiếp tục bủa vây đội bóng này.

Tin cùng chuyên mục