Sẽ là kỳ tích nếu HLV Nguyễn Thành Công giúp Quảng Nam trụ hạng thành công

  • 16/10/2020 14:34
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - HLV Nguyễn Thành Công đến sân Tam Kỳ trong sự kỳ vọng của lãnh đạo, người hâm mộ đội bóng nhưng để "cứu" CLB Quảng Nam khỏi tấm vé xuống chơi hạng Nhất 2021 quả thật không dễ.

Chiều 15-10, cơn mưa tầm tã trên sân Thanh Hoá khiến trận thua của CLB Quảng Nam và lần trở lại của HLV Nguyễn Thành Công trên cương vị mới đượm buồn hơn.

Thực tế đội khách là những người chơi hay hơn trong 30 phút đầu, dẫn trước với bàn thắng của Kebe. Thế nhưng sự vùng lên của Thanh Hoá ở khoảng thời gian sau đó, với hai bàn thắng liên tiếp (nhờ công Balic phút 31, Gassissou phút 65) đã dập tắt tham vọng có điểm của thầy trò Nguyễn Thành Công.

Sẽ là kỳ tích nếu HLV Nguyễn Thành Công giúp Quảng Nam trụ hạng thành công ảnh 1

HLV Thành Công liệu có "giải cứu" thành công Quảng Nam khỏi suất xuống hạng mùa này?

Ông Nguyễn Thành Công được Quảng Nam mời về trong bối cảnh đội bóng chìm sâu dưới đấy bảng xếp hạng và cận kề viễn cảnh bị loại khỏi V-League 2021. Người ta chờ đợi, sự mát tay của HLV sinh 1977 - người từng "cứu" Thanh Hoá từ nhóm cuối bảng xếp hạng leo lên hạng 8 giai đoạn giữa mùa này - sẽ giúp Quảng Nam khởi sắc.

Thế nhưng phải thừa nhận rằng, ở tình cảnh hiện tại của Quảng Nam, đó là nhiệm vụ cực kỳ khó khăn.

Kết thúc lượt trận thứ 2/5 giai đoạn hai, Thanh Hoá với chiến thắng trước chính Quảng Nam và Đà Nẵng đã chắc suất trụ hạng khi cùng có 19 điểm. Cánh cửa trụ hạng cũng đang rộng mở với SLNA (18 điểm) và Nam Định (17 điểm).

Nguy cơ tụt hạng cao nhất thuộc về Quảng Nam (9 điểm), kế đến là Hải Phòng (13 điểm). Với khoảng cách 4 điểm, Quảng Nam đã mất quyền tự quyết và buộc phải tích luỹ điểm số tối đa để nuôi hi vọng.

Trong 3 trận cuối, chuyến làm khách trên sân của Nam Định - đội bóng đang quyết tâm có 3 điểm để sớm chắc suất trụ hạng - mang tính bản lề với Quảng Nam mùa này, bởi một thất bại có thể là dấu chấm hết cho mọi hi vọng của nhà vô địch 2017.

Lượt đấu cuối được ví như "chung kết ngược" mùa giải khi Quảng Nam đối đầu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Hải Phòng tại "chảo lửa" Lạch Tray.

Ở tình cảnh hiện tại, sẽ là kỳ tích nếu HLV Thành Công giúp Quảng Nam trụ hạng thành công.

Tin cùng chuyên mục