Sẽ kỷ luật 3 cán bộ văn phòng, lễ tân vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng ở sân bay

ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Hội đồng Kỷ luật của Bộ này đã đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ có liên quan đến vụ xe biển xanh đón người nhà của Bộ trưởng ở sân bay gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo Chính phủ

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, 2-4, báo chí đặt câu hỏi với đại diện Bộ Công Thương về kết quả xử lý vụ "xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay".

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Bộ đã giao cho Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin đối với các cá nhân có liên quan đúng theo các quy định hiện hành.

Đồng thời, Bộ đã thành lập Hội đồng kỷ luật, bao gồm đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Bộ Công Thương để xem xét, đánh giá.

Sau khi xem xét sự việc, quá trình công tác cũng như đóng góp của từng cá nhân có liên quan và xét tới việc các cá nhân này đã rút ra được bài học kinh nghiệm sâu sắc trong thực thi nhiệm vụ, Hội đồng Kỷ luật đã đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ có liên quan vụ việc, từ nhân viên lễ tân, Trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ.

"Hội đồng kỷ luật đã đưa ra 2 mức kỷ luật Khiển trách và một kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thực thi nhiệm vụ. Ban cán sự Đảng sẽ họp và rà soát kỹ xem liệu mức kỷ luật của Hội đồng đưa ra thỏa đáng hay chưa, sau đó, sẽ có kết luận cuối cùng" – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói.