Sau vụ bóc mẽ bản chất đảng Dân chủ Mỹ, WikiLeaks tăng mạnh tín nhiệm

ANTD.VN - Nhà sáng lập website WikiLeaks – nhà báo Julian Assange – vừa tiết lộ rằng, việc họ công bố hàng chục nghìn bức email của Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC) về chiến dịch của ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton đã khích lệ các nguồn tin khác cung cấp dữ liệu cho họ.

Vào tháng 7 vừa qua, WikiLeaks đã công bố gần 20.000 email bị hack cho thấy các thành viên DNC thảo luận các phương án để “đẩy” đối thủ Bernie Sanders của bà Clinton trong đảng Dân chủ ra khỏi cuộc đua giành suất ứng viên chính thức duy nhất của đảng.

“Vụ công bố đó đã khiến cho 5 quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ phải từ chức, trong đó có Chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz. Từ đây, nhiều nguồn tin đã được khích lệ, và họ tự tin bước lên phía trước để cộng tác với chúng tôi. WikiLeaks sẽ tiếp tục công bố và có thể xem đây là một kiểu khai thác thông tin”, nhà báo Assange tuyên bố.

Nhà báo Julian Assange tiếp tục biến WikiLeaks thành đầu mối giàu tín nhiệm để các nguồn tin cộng tác tài liệu mật

Chưa dừng lại ở đó, ông Assange còn hé lộ rằng WikiLeaks sẵn sàng công bố những thông tin trong chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Đây được xem là bước đi cần thiết để cung cấp thông tin tốt hơn cho người dân Mỹ về những nhà lãnh đạo tương lai của họ.

Tuy nhiên, nhà báo đấu tranh cho tự do và nhân quyền cũng thừa nhận việc khó khăn trong việc công bố tài liệu về ông Trump, bởi bản chất gây tranh cãi trong chiến dịch tranh cử của vị tỷ phú này.

Trước đó, nhà sáng lập WikiLeaks hứa sẽ tung ra một lượng tài liệu “đáng kể” mới về chiến dịch của bà Clinton, trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới đây.