Sau 26 năm, một Bộ trưởng Đức sắp thăm đảo Đài Loan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ko ANTD.VN -  Bộ trưởng Giáo dục và Nghiên cứu của Đức sẽ đến thăm đảo Đài Loan (Trung Quốc) vào tuần tới. Đây sẽ là lần đầu tiên trong 26 năm một bộ trưởng trong Chính phủ Đức đến thăm hòn đảo này.
Sau 26 năm, một Bộ trưởng Đức sắp thăm đảo Đài Loan ảnh 1

Bộ trưởng Giáo dục và Nghiên cứu Đức, bà Bettina Stark-Watzinger

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Đức cho biết, chuyến thăm của Bộ trưởng Bettina Stark-Watzinger nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khoa học và giáo dục. Người phát ngôn cho biết thêm, Đài Loan hiện dẫn đầu thế giới về phát triển và sản xuất chất bán dẫn.

Lịch trình chi tiết chuyến thăm vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đưa tin bà Bettina Stark-Watzinger sẽ đến Đài Loan vào ngày 20-3.

Lần gần nhất một bộ trưởng của Đức đến Đài Loan là chuyến thăm của Bộ trưởng Kinh tế vào năm 1997.

Hãng Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết bà Stark-Watzinger sẽ không gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn do Chính phủ Đức muốn tránh gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.

Đức đã thúc đẩy quan hệ chặt chẽ hơn với Trung Quốc dưới thời cựu Thủ tướng Angela Merkel. Tuy nhiên, Thủ tướng Olaf Scholz và chính phủ của ông đang nỗ lực giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc về thương mại và thu mua các loại tài nguyên như đất hiếm.