Sàn thương mại điện tử cần rà soát, gỡ bỏ sản phẩm Keto Slim

  • 06/11/2020 14:57
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTD.VN -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối (nếu có).

Sàn thương mại điện tử cần rà soát, gỡ bỏ sản phẩm Keto Slim ảnh 1

Thận trọng khi lựa chọn viên giảm cân Keto Slim

Thời gian vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y Tế) đã cảnh báo về sản phẩm Keto Slim do Công ty CP Y dược Minh Hà (địa chỉ: tầng 4, tòa nhà chung cư 2B - Vinata Towers số 289 Khuất Duy Tiến, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Công ty CP Y dược Minh Hà có hành vi vi phạm do có nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Keto Slim không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng. Các sản phẩm này được bầy bán trên các website ketoslim.com.vn, ketoslim.vn, ketoslim-chinhhang.com. Qua rà soát các website này chưa thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên.Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Do đó, Cục TMĐT&KTS đề nghị các website, ứng dụng TMĐT kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm Keto Slim do Công ty y dược Minh Hà phân phối (nếu có);

Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Keto Slim.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục TMĐT&KTS khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương. Các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website (Tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế …); Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, Thông tin về điều kiện giao dịch chung, các chính như đổi trả hàng và hoàn tiền, chính sách giao nhận, vẫn chuyển, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng.

Nếu mua hàng qua các mạng xã hội, cần phải tìm hiểu kỹ các đánh giá của người mua trước, tìm hiểu kỹ thông tin về người bán, xem xét về vấn đề nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan quản lý kiểm tra về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không nên mua ở những Fanpage không có thông tin người bán và không có địa chỉ rõ ràng, hoặc khi hỏi thông tin thì cố tình giấu địa chỉ bán hàng, chỉ nhận đặt hàng qua tin nhắn (inbox), chỉ bán hàng online chứ không có cửa hàng cụ thể.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện viên giảm cân Keto Slim này đang được bán tại nhiều website và một số sàn TMĐT với giá phổ biến là 790.000 đồng/hộp 12 viên. Viên giảm cân này cũng đang được quảng cáo với nhiều lời "có cánh".

Tin cùng chuyên mục