Samsung Galaxy S10+ nhái nhập khẩu hơn 1 triệu, bán online tràn lan gần 4 triệu đồng/chiếc

  • 21/08/2019 11:22
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công ty TNHH RELEX Việt Nam bị phát hiện có 16 website dùng để kinh doanh điện thoại di động không có nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng.

Samsung Galaxy S10+ nhái nhập khẩu hơn 1 triệu, bán online tràn lan gần 4 triệu đồng/chiếc ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hàng loạt website bán điện thoại Samsung Galaxy S10+ giả mạo xuất xứ

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp lực lượng liên ngành TP Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại di động, địa chỉ số 27 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội thuộc Công ty TNHH RELEX Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ, sinh năm 1993 làm giám đốc.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty đang sử dụng các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online để kinh doanh.

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập của công ty, đoàn kiểm tra đã phát hiện cửa hàng do ông Lê Đình Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc mang nhãn hiệu "Samsung Galaxy S10+" từ Lạng Sơn với giá 1,350 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng, bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1,8- 3,5 triệu đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện tại cửa hàng có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 1 chiếc điện thoại Samsung S10; 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9. Toàn bộ số điện thoại trên được ông Lê Đình Sỹ tự nguyện khai báo là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng, được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Ngoài dòng điện thoại Samsung, cửa hàng còn có 18 chiếc điện thoại di động NOKIA 8800; 25 chiếc điện thoại di động VERTU; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU cũng không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc. Toàn bộ số hàng nêu trên, đoàn kiểm tra đã tạm giữ để làm rõ.

Được biết, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM là đại lý tên miền quốc tế  của Công ty ONAMAE có trụ sở tại Nhật Bản đã bán tên miền samsungvietnam.online cho ông Lê Đình Sỹ.

Trước đó, báo chí đưa tin website “Samsungvietnam.online” có giao diện giống trang web của Công ty Samsung chào bán điện thoại Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+, A10, A20 có dấu hiệu giả mạo hàng hóa của Samsung.

Tin cùng chuyên mục