SAA tấn công đáp trả sau khi phiến quân phá hủy cây cầu chiến lược tại Hama

  • 20/04/2019 07:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin chiến trường tại Hama ngày 18-4 cho biết, quân đội Syria (SAA) mới đây đã tiến hành các cuộc tấn công đáp trả phiến quân Tahrir al-Sham sau khi nhóm khủng bố cho phá hủy cây cầu chiến lược trong khu vực.

SAA tấn công đáp trả sau khi phiến quân phá hủy cây cầu chiến lược tại Hama ảnh 1

Phiến quân Tahrir al-Sham ở Hama

Theo nguồn tin, vào thời điểm hiện tại, các hoạt động của SAA tại những vùng phi quân sự thuộc phía bắc Syria đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vào ngày 17-4, SAA đã phá hủy nhiều vị trí chiến lược và phong trào của phiến quân Tahrir al-Sham tại bắc Hama và nam Idlib.

Tại bắc Hama, các đơn vị pháo kích và tên lửa của SAA đã tấn công dồn đập căn cứ của phiến quân gần Shar-e Naz, al-Hawiz, al- Shariyeh, lâu đài al-Maziq, phá hủy các kho quân trang và đạn dược của nhóm khủng bố.

Còn tại nam Idlib, SAA đã đập tan nhiều vị trí chiến lược của nhóm khủng bố Tahrir al- Sham tại thị trấn Jorjinaz, đông Ma’arat và thị trấn al-Numan, tiêu diệt được một số lượng lớn tay súng thánh chiến.

Mặc dù quân chính phủ tấn công mạnh mẽ như vậy, song phiến quân vẫn cố thủ tại các khu vực trên, và tiếp tục nã pháo vào các vùng an toàn cùng nhiều vị trí chiến lược của SAA.

Chiến dịch này của lực lượng vũ trang Damascus được cho là để đáp trả cuộc tấn công trước đó của nhóm phiến quân nhằm vào các khu vực thuộc vùng bắc và tây bắc Hama, trong đó nhóm khủng bố cho phá tan cây cầu al-Tuwaine ở Sahl al-Qab, vốn là cây cầu nối khu vực này với vùng hiện do quân chính phủ kiểm soát, nhằm ngăn chặn mọi bước tiến của quân chính phủ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục