SAA phát hiện hố chôn tập thể các binh sĩ bị sát hại ở Đông Ghouta

  • 28/03/2018 09:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 27-3 đã phát hiện một hố chôn tập thể gồm nhiều thi thể được cho là binh sĩ quân chính phủ, ở ngoại ô Harasta, Đông Ghouta, khu vực vừa được giải phóng khỏi phiến quân cách đây không lâu.

SAA phát hiện hố chôn tập thể các binh sĩ bị sát hại ở Đông Ghouta ảnh 1

Một góc thị trấn Harasta, ngoại ô Damascus, nơi SAA phát hiện hố chôn tập thể các binh sĩ bị phiến quân sát hại.

Nguồn tin Al-Masdar News cho biết, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác số lượng thi thể bị chôn ở đây, nhưng hầu hết mọi người tin rằng, họ là những binh sĩ thuộc quân đội Syria (SAA) đã thiệt mạng trong các trận giao chiến với phiến quân trong những năm gần đây.

SAA đã giành lại quyền kiểm soát vùng ngoại ô Harasta cách đây không lâu, sau khi các nhóm khủng bố Ahrar al-Sham và Hay'at Tahrir al-Sham chấp nhận rời thành trì của chúng tới phía bắc Syria theo một thỏa thuận rút quân với chính phủ Syria.

Hiện các lực lượng vũ trang Syria đã giành quyền kiểm soát gần như toàn bộ Đông Ghouta, vùng đất nằm tiếp giáp với thủ đô Damascus.

Dân chúng nơi đây vốn phải sống trong vòng vây chiến sự suốt 5 năm qua, và thời gian gần đây họ bị mắc kẹt giữa hai làn đạn khi quân chính phủ tăng cường chiến dịch tấn công quyết đánh bại quân nổi dậy.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 6.500 người đã rời khỏi các thị trấn miền nam ở Đông Ghouta, và giờ họ đang ở Idlib. Hiện chỉ còn quân nổi dậy ở thị trấn Douma là chưa đầu hàng.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục