Ronaldo và Maguire bị 'ném đá' nhiều nhất Premier League

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hai ngôi sao MU là Cristiano Ronaldo và Harry Maguire đứng đầu top 10 cầu thủ Premier League bị "ném đá", chửi rủa nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter mùa trước.

Đây là kết quả của đợt nghiên cứu do Alan Turing - Học viện quốc gia Anh về dữ liệu khoa học và trí tuệ nhân tạo, phối hợp với cơ quan giám sát truyền hình truyền thanh của Anh - Ofcom tiến hành.

Theo đó, hai ngôi sao MU là Ronaldo và Maguire đứng đầu top 10 cầu thủ Premier League bị "ném đá", chửi rủa nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter. Ngoài ra, trong top 10 còn có 6 cầu thủ Quỷ đỏ khác là Rashford, Bruno Fernandes, Fred, Lingard, Pogba và De Gea.

Ronaldo và Maguire "ăn chửi" nhiều nhất tại Premier League

Ronaldo và Maguire "ăn chửi" nhiều nhất tại Premier League

Trong nửa đầu mùa giải 2021/22, Ronaldo phải nhận 12.520 dòng trạng thái đầy "gạch đá" từ ngày 13-8-2021 đến ngày 24-1-2022. Maguire đứng ngay sau đó với 8.954 thông điệp lăng mạ và chửi rủa.

Thống kê cho thấy 2 sự kiện tạo ra nhiều lượt xúc phạm nhất là thời điểm Ronaldo trở lại MU và khi Maguire đăng bài xin lỗi sau thất bại trước Man City vào tháng 11-2021.

Trong top 10 cầu thủ bị xúc phạm nhiều nhất, ngoài 8 cầu thủ MU còn có Jack Grealish của Man City (1.538 lần) và Harry Kane của Tottenham (2.127 lần) trong giai đoạn trên.

Theo tiến sĩ Bertie Vigden - Trưởng nhóm nghiên cứu, những phát hiện này cho thấy mức độ bị lạm dụng trực tuyến mà các ngôi sao bóng đá phải đối mặt. Bên cạnh đó ông cũng đề xuất nghiên cứu giải pháp để hạn chế tình trạng này, giúp các cầu thủ an tâm thi đấu, không trở thành nạn nhân của lạm dụng trực tuyến.