Ronaldo tiết lộ tham vọng không tưởng

ANTD.VN - Siêu sao của Real Madrid, Cristiano Ronaldo không có ý định giải nghệ trong tương lai gần, sau khi tiết lộ muốn thi đấu cho người khổng lồ của Tây Ban Nha thêm một thập niên nữa.

Phát biểu trong nghi lễ trao thưởng của UEFA, nơi Ronaldo nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2016, cựu tiền đạo của M.U không giấu giếm tham vọng tiếp tục thi đấu cho đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu đến năm 41 tuổi.

Ronaldo lên kế hoạch gắn bó với Real Madrid cho đến tuổi 41

Hồi đầu tuần, tờ Marca của Tây Ban Nha đưa tin, Los Blanco đang chuẩn bị đề nghị Ronaldo gia hạn hợp đồng mới, thỏa thuận có thể giữ chân CR7 ở lại ít nhất đến năm 2020. Ngay lập tức, cầu thủ người Bồ Đào Nha đáp lại: “Đó là những gì mà tôi muốn”.

“Tôi đang chơi cho đội bóng mạnh nhất thế giới và muốn kết thúc sự nghiệp tại CLB này ở tuổi 41. Tôi đang hướng tới gia hạn hợp đồng mới và ở lại CLB mà tôi thích nhất” - Ronaldo cho biết.

Ngôi sao 31 tuổi không cho thấy bất cứ dấu hiệu sa sút nào trong thời gian gần đây, ghi 51 bàn trong 48 trận ở các giải đấu khác nhau. Nếu tiếp tục duy trì hiệu suất ghi bàn cho Real Madrid trong tương lai, không nghi ngờ về viễn cảnh tiền đạo này có thể chơi tại Santiago Bernabeu đến năm 41 tuổi.

Việc các cầu thủ vẫn còn chơi bóng ở tuổi 40 không phải là chuyện hiếm tại bóng đá thế giới hiện nay. Tuy nhiên, lịch sử bóng đá đương đại mới chỉ ghi nhận các thủ môn có thể duy trì phong độ đỉnh cao ở độ tuổi như vậy.

Đối với các cầu thủ là tiền đạo, thông thường họ treo giày ở tuổi 32 hoặc cùng lắm là 35 tuổi, bởi đòi hỏi khắt khe về thể lực. Các trường hợp thiểu số còn lại tỏ dấu hiệu sa sút và chỉ chơi tại các giải đấu ít tên tuổi.