Roland Garros ngày thứ 3: “Vua đất nện” ra quân chinh phạt

  • 27/05/2015 10:50
  • 0 bình luận
  • Lan Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày thi đấu thứ 3 giải Pháp mở rộng tiếp tục ghi nhận chiến thắng của nhiều tay vợt hạt giống ở cả 2 nội dung, bao gồm cả đương kim vô địch Rafael Nadal.

Sau khi các tay vợt nam hàng đầu đều đã khởi đầu suôn sẻ thì trận đấu của Nadal trong ngày thi đấu thứ 3 trở thành tâm điểm của người hâm mộ. Có lẽ bởi vì giải đấu này được dự đoán có quá nhiều khó khăn cho anh khi anh không nằm trong nhóm 4 hạt giống hàng đầu. Tuy vậy, đối với đẳng cấp của nhà đương kim vô địch, Nadal vẫn dễ dàng vượt qua vòng 1 để tiến vào vòng trong.

Roland Garros ngày thứ 3: “Vua đất nện” ra quân chinh phạt ảnh 1

“Vua đất nện” khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vương với đối thủ người Pháp Quentis Halys. Trước một tay vợt đàn em mới 18 tuổi, Nadal áp đảo khi giành điểm break sớm ở ngay game đầu tiên. Sau đó Nadal tiếp tục dồn ép và bẻ thêm 2 game giao bóng của đối thủ và thắng set 1 với tỉ số 6 – 3. Sau khi thắng set đầu, tay vợt người Tây Ban Nha dễ dàng áp đặt thế trận ở set 2 khi tận dụng các lỗi đánh hỏng của Halys và kết thúc set 2 với tỉ số 6 – 3.

Sang set 3, Quentis Halys bất ngờ vùng gây khó cho Nadal. Tuy nhiên đó chỉ là sự hưng phấn nhất thời đã nhanh chóng bị đàn anh dập tắt ngay tức khắc để giảnh chiến thắng 6 – 4. Chung cuộc Nadal vượt qua Halys với tỉ số 3 – 0, giành vé vào vòng 2 Roland Garros 2015.

Cùng tiến vào vòng trong với Nadal còn có tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic.

Ở nội dung đơn nữ, các tay vợt hạt giống tiếp tục thi đấu thành công. Hạt giống số 4 Petra Kvitova và hạt giống só 5 Caroline Wozniacki đều giành vé vào vòng 2. 

Tin cùng chuyên mục