
Andy Roddick tuyên bố sẽ chia tay quần vợt
“Tôi chỉ muốn gửi đến các bạn vài lời ngắn gọn. US Open 2012 sẽ là giải đấu cuối cùng tôi tham dự. Dù cho kết quả tại giải này sắp tới ra sao, tôi vẫn sẽ không góp mặt ở giải Grand Slam được tổ chức trên quê nhà vào năm tới”, AFP dẫn lời Roddick trong cuộc họp báo.
Chấn thương đã liên tục hành hạ anh trong vài mùa giải gần đây. Tháng 2/2012, anh rơi ra khỏi Top 20 thế giới, đến tháng 3 anh lùi xuống vị trí thứ 34, thấp nhất trong sự nghiệp kể từ năm 2001. Chấn thương gân kheo chân phải khiến Roddick phải rút lui ở vòng 2 Australia Open hồi đầu năm nay, sau đó anh cũng thua ở vòng 1 Roland Garros và vòng 3 Wimbledon.
Ngay sau tuyên bố giải nghệ của Roddick được đưa ra, những tay vợt thuộc lớp đàn em như Sam Querrey hay Ryan Harrison cảm thấy rất tiếc nuối. “Roddick là hình mẫu lớn nhất của tôi trong suốt 10 năm qua. Anh ấy là một tay vợt giỏi, ngọn cờ tiên phong cho chúng tôi”, Sam Querrey nói.
Năm nay 30 tuổi, Andy Roddick được xem như tay vợt hàng đầu của Mỹ trong một thập kỷ trở lại đây. Anh từng vươn lên vị trí số 1 thế giới vào tháng 11.2003, sau khi có được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp là chức vô địch US Open cùng năm. Ngoài ra, Roddick cũng ba lần vào đến chung kết Wimbledon và có được 32 danh hiệu ATP.