
Sau thắng lợi bước ngoặt tại Nou Camp, Real Madrid gần như đã cầm chắc ngôi vô địch La Liga, nhưng Real Madrid vẫn quyết tâm vô địch sớm nhằm kết thúc mùa giải một cách trọn vẹn. Sau khi đánh bại Sevilla 3-0, "Kền kền trắng" lại giành được thắng lợi tương tự khi hành quân đến sân San Mames của Bilbao.
Hành quân tới xứ Basque, thầy trò Jose Mourinho quyết tâm giành trọn 3 điểm trước Athletic Bilbao để hoàn tất chặng đường tiến tới chức vô địch La Liga sau 3 năm chờ đợi. Cho dù đối mặt với không ít khó khăn tại San Mames nhưng cuối cùng, dàn sao Los Blancos vẫn chứng tỏ họ xứng đáng trở thành tân vương của bóng đá TBN mùa này.

Khi đội chủ nhà quyết định dưỡng sức cho hai trận chung kết Cúp Nhà vua và Europa League, mọi thứ trở nên quá dễ dàng hơn với Real Madrid khi họ áp đảo suốt 90 phút. 3 bàn thắng mà thầy trò Jose Mourinho có được nhờ công Higuain, Mesut Oezil và C. Ronaldo.
C. Ronaldo là người ấn định thắng lợi "3 sao" cho Real Madrid, nhưng anh có lý do để tiếc nuối khi đá hỏng 1 quả penalty ở đầu trận. Ngôi sao người BĐN "mới" có được 44 bàn, anh đã kém Messi 2 bàn trong cuộc đua Pichichi trước 2 vòng đấu cuối cùng và đây là lần hiếm hoi ở mùa giải này, CR7 bất lợi hơn chân sút của Barcelona.
Tuy nhiên, kết quả 3-0 cũng là quá đủ để mang đến niềm vui vô bờ cho Real bởi họ đã chính thức chấm dứt triều đại thống trị của Barca kéo dài suốt 3 năm qua và hùng dũng leo lên ngai vàng La Liga. Với khoảng cách 7 điểm và La Liga chỉ còn 2 vòng đấu nữa, thầy trò Mourinho đã giành chức vô địch La Liga lần thứ 32.