Quỹ đầu tư liên tục bán tháo, điều gì sẽ xảy ra với giá vàng?

ANTD.VN - Giá vàng đang trong những phiên giằng co do thiếu thông tin hỗ trợ. Trong khi nhu cầu vàng vật chất ở các quốc gia lớn giảm thì các quỹ đầu tư cũng liên tục bán tháo.

Sáng nay, giá vàng trong nước có diễn biến giằng co. Vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC giảm 40 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào lẫn bán ra, đang giao dịch tại 41,20 – 41,44 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 41,20 – 41,42 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Trong khi đó, tại DOJI, giá vàng SJC được giữ nguyên mức chốt phiên hôm qua là 41,25 – 41,40, PNJ cũng giữ nguyên mức 41,15 – 41,40 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý, giá vàng lại tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng lên 41,23 – 41,38 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, giá vàng tại châu Á đang được giao dịch quanh 1.460,3 USD/ounce, giá vàng cũng trong xu hướng giảm, biên độ giao dịch hẹp do thiếu thông tin hỗ trợ.

Giá vàng đang chịu nhiều áp lực

Giới đầu tư vẫn theo dõi diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Thông tin mới nhất từ cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết Mỹ sẽ vẫn kích hoạt vòng thuế quan mới đánh vào lượng hàng hóa trị giá khoảng 156 tỷ USD của Trung Quốc từ ngày 15/12.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc lại muốn Mỹ gỡ bỏ thuế quan đánh thêm từ ngày 15/12 sau khi nước này đã nhượng bộ khi gỡ bỏ thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ mấy ngày trước.

Trong khi đó, các quỹ lớn lại đang bán ra lượng vàng lớn. Trong phiên giao dịch hôm qua, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã tiếp tục bán ra 2,34 tấn vàng. Trong vòng 1 tháng trở lại đây, quỹ này chỉ mua ròng 2 phiên, còn lại liên tục bán, đưa lượng vàng nắm giữ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng gần 3 tháng.

Giá vàng vì vậy được cho là đang chịu rất nhiều áp lực và nếu có một biên bản được ký kết giữa Mỹ và Trung Quốc chắc chắn sẽ đẩy giá kim loại quý này lao dốc.