Quảng Trị tạm dừng sát hạch cấp bằng lái xe trên toàn tỉnh vì lỗi dữ liệu DAT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sở GTVT tỉnh Quảng Trị thông tin, đơn vị này vừa thông báo đến các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Lý do là ngày 5/6, Sở GTVT Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra dữ liệu DAT các học viên của các cơ sở đào tạo trên địa bàn từ công cụ truy vấn trên phần mềm quản lý dữ liệu DAT của Cục Đường bộ Việt Nam, để làm căn cứ xem xét phê duyệt danh sách học viên đủ điều kiện tham dự kỳ sát hạch theo quy định.

Tuy nhiên khi vào khai thác dữ liệu DAT trên phần mềm quản lý dữ liệu DAT thì không truy cập được, liên lạc Cục Đường bộ Việt Nam thì được trả lời hiện tại máy chủ của cục đang bị sự cố, không thể thực hiện truy vấn danh sách học viên.

Quảng Trị phải tạm dừng sát hạch cấp bằng lái xe trên toàn tỉnh

Quảng Trị phải tạm dừng sát hạch cấp bằng lái xe trên toàn tỉnh

Sở GTVT Quảng Trị đã có công văn gửi Cục Đường bộ Việt Nam, đề nghị hướng dẫn xử lý sự cố và đang chờ trả lời.

Theo Sở GTVT Quảng Trị, đây là sự cố kỹ thuật vượt thẩm quyền giải quyết của Sở GTVT các địa phương, do đó đề nghị các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch phối hợp thông báo cho học viên biết để tránh ảnh hưởng công việc chung và chia sẻ với khó khăn của sở.

Khi nào có thông báo, hướng dẫn của Cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT sẽ lập tức triển khai việc tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên.

Được biết, dữ liệu DAT là tập hợp các thông tin về định danh và quá trình học thực hành lái xe trên đường của học viên, được truyền từ thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe (gọi là DAT) lắp trên ô tô tập lái trên đường về máy chủ của cơ sở đào tạo.

Dữ liệu DAT sau đó được truyền về máy chủ của Cục Đường bộ Việt Nam và được gọi là dữ liệu quản lý DAT.