Quang Liêm sắp bị cắt tài trợ: Người lớn, ai làm thế!

  • 24/03/2014 18:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Làng cờ mấy ngày qua bất bình chuyện siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm sắp bị Liên đoàn cờ Việt Nam (VCF) cắt tài trợ và bị áp cho cái tội “vi phạm hợp đồng vì… đi du học”.
Lý do mà lãnh đạo VCF đưa ra để làm cớ cắt tài trợ khiến người ta không khỏi… buồn cười bởi thời điểm Liêm du học xảy ra 2 năm sau khi đôi bên đã ký hợp đồng (tháng 11-2011) và suốt thời gian đó, kỳ thủ 23 tuổi luôn tuân thủ mọi cam kết.
Đến lúc báo chí vào cuộc phê phán thì ông Tổng thư ký VCF mới lên tiếng nói thật rằng do các doanh nghiệp muốn rút tài trợ nên không chuyển tiền cho VCF nữa, rồi nói như thể vô can rằng hợp đồng do tổng thư ký đời trước ký với Liêm nên ông này không tường tận (!?).
Cá nhân Lê Quang Liêm cũng không giấu nổi bức xúc khi một mặt khẳng định mình luôn tuân thủ hợp đồng chứ không vi phạm như lời “vu khống”, mặt khác thẳng thắn yêu cầu VCF và nhà tài trợ nếu muốn chấm dứt hợp đồng một cách công khai, minh bạch, tránh để anh bị hiểu nhầm đã nhận tài trợ đầy đủ mà lại vi phạm hợp đồng. Cả Liêm và gia đình anh đều thẳng thắn cho rằng nếu vì kinh tế khó khăn, nhà tài trợ xin rút, họ vui lòng chấp nhận, bởi trước nay, nguồn tiền cho việc tập luyện lẫn du đấu của Quang Liêm đa phần đều từ gia đình.
Đáng nói là cho đến lúc này, những người đứng đầu VCF vẫn quanh co với những lý do việc dẫn thiếu thuyết phục, thay vì thừa nhận yếu kém trong việc kêu gọi, giữ chân nhà tài trợ và thể hiện thái độ thẳng thắn trước sự việc, như cách mà kỳ thủ 23 tuổi đã thể hiện.
Người lớn, ai làm thế!

Tin cùng chuyên mục