Quang Hải vắng mặt ở lễ trao Quả bóng vàng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội) - một trong hai ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2021 - sẽ không thể góp mặt ở sự kiện này vì lý do sức khoẻ.

Ngày 15-2, đại diện CLB Hà Nội xác nhận tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ không thể tham dự gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 tổ chức tại TP.HCM vào tối 16-2.

Nguyên nhân là bởi tiền vệ này đang trong thời gian cách ly theo quy định, sau khi phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 8-2. Mặt khác, việc nghỉ ngơi là cần thiết để Quang Hải có thể sớm cùng đội nhà đá trận ra quân V-League 2022 gặp CLB Thanh Hoá ngày 25-2 tới.

Quang Hải là một trong 2 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2021

Quang Hải là một trong 2 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng nam Việt Nam 2021

Quang Hải là một trong 5 ứng viên rút gọn cho danh hiệu Quả bóng vàng nam, bên cạnh các đồng đội Tiến Linh, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Ngọc Hải. Anh cùng Hoàng Đức được dự báo sẽ cạnh tranh vị trí cao nhất.

Trong năm 2021, cả Quang Hải và Hoàng Đức đều có màn thể hiện tốt ở vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup - những giải đấu được xem là thước đo để tìm ra các danh hiệu trong bối cảnh giải VĐQG phải huỷ bỏ giữa chừng vì dịch Covid-19.

Quang Hải từng giành Quả bóng vàng 2018, trong khi Hoàng Đức hướng tới danh hiệu đầu tiêu ở giải thưởng cao quý này.

Ở hạng mục của nữ, 5 ứng viên rút gọn gồm Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy và Phạm Hải Yến sẽ cạnh tranh 3 danh hiệu Quả bóng vàng, bạc, đồng. Đây đều là những cá nhân nổi bật góp công lớn vào thành tích giành vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ quốc gia.

Quang Hải chưa "chốt" hợp đồng với Hà Nội FC

Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ kết thúc vào tháng 4-2022. Thời gian qua, đôi bên đã có một số cuộc đàm phán, tuy nhiên chưa bên nào xác nhận về một bản hợp đồng mới.

Theo tìm hiểu, khúc mắc lớn nhất vẫn nằm ở thoả thuận tài chính.

Trong trường hợp giành Quả bóng vàng Việt Nam 2021, giá trị của Quang Hải có thể còn tăng hơn nữa, dù lúc này, anh đã là "bom tấn" ở thị trường chuyển nhượng V-League.

Trước đó, Hà Nội FC đã phải chia tay hậu vệ trụ cột Trần Đình Trọng (đầu quân cho CLB Bình Định) sau khi không tìm được tiếng nói chung về một bản hợp đồng mới.