Quang Hải: "Ở châu Âu, tôi phải làm lại từ đầu"

  • 28/06/2022 06:16
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Người đại diện Nguyễn Đắc Văn chia sẻ những tâm sự của tiền vệ Nguyễn Quang Hải khi sang châu Âu chơi bóng.

Ngày 27-6, truyền thông Việt Nam đồng loạt dẫn nguồn một số tờ báo danh tiếng của Pháp, khẳng định Quang Hải chuẩn bị gia nhập Pau FC ở Ligue 2, theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Người đại diện của Quang Hải - ông Nguyễn Đắc Văn cùng một số cộng sự ở châu Âu là người đứng sau thương vụ quan trọng này. Trong suốt thời gian qua, ông Văn cùng Quang Hải rong ruổi khắp Lục địa già để tìm một CLB phù hợp với tiền vệ sinh năm 1997.

Quang Hải: "Ở châu Âu, tôi phải làm lại từ đầu" ảnh 1

Quang Hải tự tin vào bản thân khi sang châu Âu (Ảnh: FB Nguyễn Đắc Văn)

Là người thân tín với Quang Hải nhưng ông Đắc Văn không thể cùng cựu cầu thủ Hà Nội FC sang Pháp đợt này, vì nhiều lý do khách quan. Tuy nhiên, người đại diện của Quang Hải cũng đã lo mọi việc hậu cần, đặc biệt là người hỗ trợ để Hải "con" làm quen và hòa nhập với môi trường mới.

Trên trang cá nhân của mình, ông Đắc Văn cũng chia sẻ tâm sự của Quang Hải khi sang châu Âu chơi bóng. Theo đó, tiền vệ quê Đông Anh đặc biệt coi trọng chuyến "du học" này, và cảm thấy phải làm lại từ đầu ở nơi mà không mấy ai biết tới anh.

"Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam, tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình", Quang Hải tâm sự.

Đội bóng Quang Hải sắp đầu quân nằm ở thị trấn Bizanos, thuộc Pau, vùng đất miền Nam nước Pháp. Trong lịch sử, Pau FC chưa bao giờ lên thi đấu ở Ligue 1, giải đấu hạng cao nhất nước Pháp, mà chỉ thường xuyên góp mặt ở những giải đấu hạng dưới.

Sân nhà của Pau FC có phát âm khá giống với sân Nou Camp huyền thoại của Barca, là Nouste Camp. Tuy nhiên, sân này có sức chứa vô cùng khiêm tốn, chỉ ngang với sân của một trường đại học, khoảng 4000 khán giả.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Quang Hải sẽ chính thức ra mắt Pau FC trong tuần này. Do Ligue 2 2022/23 khởi tranh sớm, từ ngày 30-7, nên tiền vệ sinh năm 1997 chỉ có khoảng 1 tháng để hòa nhập với CLB mới.

Tin cùng chuyên mục