Quang Hải giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018

ANTD.VN - Với màn trình diễn xuất sắc trong trận chung kết lượt về và trong cả giải đấu, Nguyễn Quang Hải của ĐT Việt Nam đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 một cách xứng đáng.

Anh Đức là người ghi bàn duy nhất giúp ĐT Việt Nam thắng 1-0, nhưng đóng góp công lớn trong bàn thắng ấy là Quang Hải. Pha xoay xở khéo léo cùng cú tạt cực dẻo của ngôi sao trẻ này từ cánh trái, đã tạo cơ hội thuận lợi cho Anh Đức ở bên trong.

Quang Hải (trái) bừng sáng ở tuổi 21 (Ảnh: Thuần Thư)

Không chỉ là người kiến tạo bàn thắng, Quang Hải còn là ngòi nổ nguy hiểm nhất của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, trước đối thủ Malaysia. Các cầu thủ khách đã vô cùng vất vả trước số 19 của Việt Nam, liên tục phải dùng đến tiểu xảo và phạm lỗi trong nỗ lực ngăn cản anh.

Trong cả mùa giải AFF Cup 2018, Quang Hải ghi 3 bàn và cũng có 3 pha kiến tạo. Việc LĐBĐ Đông Nam Á tôn vinh anh là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu, cũng không có gì quá ngạc nhiên. 

Ngôi sao 21 tuổi của chúng ta hoàn toàn xứng đáng với những gì nhận được. Được biết, phần thưởng cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018" của Quang Hải là 10.000 USD.