"Quang Hải của tuyển nữ Việt Nam" lỡ hẹn World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chấn thương dây chằng chéo gặp tại chung kết Cúp quốc gia khiến Nguyễn Thị Vạn (Than Khoáng sản Việt Nam) mất cơ hội dự SEA Games và World Cup tới đây.

Nguyễn Thị Vạn là trụ cột của CLB Than Khoáng sản Việt Nam trong hành trình đăng quang Cúp quốc gia nữ 2023.

Tuy nhiên ở trận chung kết với Hà Nội I hôm 1-3, cô gái quê Quảng Nam không may dính chấn thương phải rời sân sớm và không thể lên bục nhận huy chương Vàng cũng như ăn mừng chức vô địch cùng đồng đội.

Nguyễn Thị Vạn rời sân bằng cáng và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo

Nguyễn Thị Vạn rời sân bằng cáng và được chẩn đoán đứt dây chằng chéo

Nguyễn Thị Vạn được ví như Quang Hải của đội tuyển nữ

Nguyễn Thị Vạn được ví như Quang Hải của đội tuyển nữ

Sau trận chung kết, HLV Đoàn Minh Hải bày tỏ lo lắng khi cho biết Nguyễn Thị Vạn dính chấn thương khá nặng.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Thị Vạn bị đứt dây chằng chéo. Thời gian để hồi phục chấn thương này mất khoảng 9-12 tháng. Điều này đồng nghĩa tiền vệ 26 tuổi này không thể hội quân cùng đội tuyển nữ Việt Nam vào ngày 10-3 tới để chuẩn bị cho SEA Games (tháng 5) và nhất là World Cup (tháng 7).

Đây là điều đáng tiếc với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung và với cá nhân nữ cầu thủ này trước kỳ World Cup lịch sử.

Nguyễn Thị Vạn được ví như "Quang Hải của đội tuyển nữ" khi cùng năm sinh 1997, cùng đá tiền vệ, sở hữu lối chơi bóng kỹ thuật, tốc độ dù có chiều cao khiêm tốn. Đặc biệt, cô sở hữu ngoại hình khá giống với nam đồng nghiệp cùng tuổi.

Trong thời khắc nâng cao cúp vô địch Cúp quốc gia nữ 2023, các cầu thủ Than Khoáng sản Việt Nam đã giơ cao chiếc áo đấu số 7 của Nguyễn Thị Vạn, như một sự tri ân với những đóng góp cũng như động viên cô sớm bình phục, trở lại sân cỏ.