Quân đội Ukraine tập trung lực lượng, củng cố phòng thủ phía đông

  • 12/09/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - “Chính quyền Kiev đã tập trung một lực lượng binh sĩ lớn ở phía đông đất nước, nhằm củng cố vị trí và triển khai quân tiếp viện trong thời gian ngừng bắn hiện nay”, phát ngôn viên quân đội Ukraine, Andriy Lysenko cho biết hôm 11/9.

"Lực lượng này sẽ hoạt động liên tục, được tăng cường và củng cố thường xuyên nhằm loại bỏ các nguy cơ lực lượng chính phủ bị bao vây”, ông Andriy Lysenko nói thêm.

Quân đội Ukraine tập trung lực lượng, củng cố phòng thủ phía đông ảnh 1
Phát ngôn viên quân đội Ukraine, Andriy Lysenko


Cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich cũng nói rằng thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine vô cùng mong manh và có bằng chứng cho thấy chính quyền Kiev đang củng cố mọi mặt cho lực lượng quân sự của mình để chuẩn bị một cuộc chiến đấu mới.

Đại diện của Ukraine, quân nổi dậy, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn giữa Kiev và những người ủng hộ độc lập Ukraine trong cuộc họp ngày 5/9 Minsk. Thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 15h (giờ GMT) cùng ngày.

Tuy nhiên, một tuần sau khi lệnh ngừng bắn được thực hiện, cả phía Kiev và quân nổi dậy đều cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận. Điều này đặt ra những nghi ngờ cho nhiều người về tính chất của lệnh ngừng bắn, phải chăng đây chỉ là thời gian cho hai bên chuẩn bị lực lượng để bước vào một cuộc chiến lâu dài và ác liệt hơn?

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục