Quân đội Syria mở đường sống cho phiến quân ở Aleppo

ANTD.VN - Quân đội Syria vừa ra tuyên bố cho hay, hiện nay họ đã mở đường sống cho lực lượng phiến quân ở Aleppo để họ rút khỏi chiến trường ác liệt này.

Thành phố Aleppo đổ nát đang rất cần một giải pháp hòa bình

Trong tuyên bố phát đi, quân chính phủ Syria khuyên các phiến quân nên rời khỏi khu vực phía đông thành phố Aleppo, kèm với lời đảm bảo về đường rút lui an toàn cũng như viện trợ cho những ai đồng ý buông súng đầu hàng.

“Chúng tôi kêu gọi các tay súng ở phía đông Aleppo buông vũ khí và rời khỏi vị trí chiếm đóng, để người dân được hưởng cuộc sống bình thường. Các lãnh đạo quân đội Syria và Nga cam kết đảm bảo về đường rút an toàn cho phiến quân, cũng như viện trợ cần thiết”, tuyên bố có đoạn.

Cũng trong lúc này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp phía Mỹ John Kerry đã trao đổi với nhau về hướng giải quyết bình thường hóa tình hình ở Aleppo.

Hiện nay, Nga và Mỹ vẫn đang bất đồng nhau sâu sắc về cách thức xử lý vấn đề Syria, nhất là khi Nga kiên quyết tiến hành chiến dịch không kích Aleppo, gây tổn hại cho lực lượng phiến quân mà Mỹ chống lưng.