Quân đội Nga tiếp nhận hai căn cứ quân sự ở Belarus

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông Belarus mới đây đưa tin cho biết, hai căn cứ không quân quân sự trên lãnh thổ Belarus đã được chuyển giao cho quân đội Nga với thời hạn sử dụng vô thời hạn.
Một căn cứ quân sự của Nga

Một căn cứ quân sự của Nga

Theo đó, một căn cứ quân sự nằm ở phía Tây Nam của Belarus (radar Volga) và một trạm liên lạc ở miền Trung nước này.

Được biết, trong năm nay, thời hạn thuê hai căn cứ quân sự của Nga trên lãnh thổ nước láng giềng Belarus lẽ ra đã kết thúc, trong khi các nguồn thạo tin cho biết, Minsk không thể đạt được thỏa thuận với Matxcơva về việc gia hạn thêm hợp đồng thuê các cơ sở quân sự này và không ký hợp đồng mới. Tuy nhiên, có vẻ như do các sự kiện diễn ra ở Belarus vào cuối năm ngoái, một quyết định khác đã được đưa ra.

Hiện vẫn chưa biết hai căn cứ quân sự của Belarus được chuyển giao cho quân đội Nga theo điều khoản nào, tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, vào cuối năm nay, một căn cứ không quân của Nga cũng có thể xuất hiện trên lãnh thổ quốc gia láng giềng, nơi có các phương tiện chiến đấu và các máy bay ném bom sẽ được xác định vị trí, điều mà Matxcơva đã nhiều lần nói về việc yêu cầu thực hiện, nhưng bị từ chối do chính quyền Minsk không muốn hợp tác với quân đội Nga.