Phong tỏa các tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết

  • 12/01/2022 07:45
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết bị phong toả từ ngày 11/1/2022 cho đến khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có quyết định thay thế.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 19/QD-UBCK về việc phong tỏa các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã HOSE: FLC).

Thời điểm bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa là kể từ ngày 11/1/2022, thời hạn phong tỏa sẽ kéo dài cho đến khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có quyết định thay thế.

Phong tỏa các tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết ảnh 1

Hai cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quết là FLC và ROS đều giảm mạnh với thanh khoản kỷ lục

Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và các công ty chứng khoán nơi có tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết có trách nhiệm phối hợp để phong tỏa đồng thời dừng toàn bộ giao dịch chứng khoán và thông báo cho ông Trịnh Văn Quyết về việc thực hiện phong tỏa này.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 11/1/2022.

Trước đó, vào chiều ngày 10/01, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết nhận được báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc ông Trịnh Văn Quyết giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch. UBCKNN hiện đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Trên thị trường chứng khoán, 2 phiên gần đây kể từ thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bán ra 74,8 triệu cổ phiếu, cổ phiếu FLC liên tục giảm sàn hoặc gần sàn, thanh khoản cũng liên tiếp lập kỷ lục với 135 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên 10/1 và gần 155 triệu cổ phiếu khớp lệnh trong phiên giao dịch 11/1.

Tin cùng chuyên mục