Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "VFF cần mạnh dạn đổi mới, lấy lại niềm tin người dân"

  • 25/03/2014 23:56
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chiều 25-3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp BCH VFF khóa VII và giao nhiệm vụ cho tổ chức này.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: "Tôi không  bao giờ quên hình ảnh hàng vạn người dân Hà Nội đổ ra đường sau những chiến thắng của ĐT Việt Nam. Dường như tất cả người Việt Nam hòa vào làm một. Bóng đá không chỉ là thể thao mà là nơi chất chứa rất nhiều tình cảm, tinh thần dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, niềm đam mê”.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Bên cạnh những tiến bộ thì bóng đá Việt Nam còn rất nhiều điểm mà công luận, dư luận và kể cả chúng ta chưa hài lòng, có  nhiều việc phải làm. Nhiệm vụ của BCH VFF khóa VII là phải tạo được niềm tin của người hâm mộ thông qua những hành động cụ thể của mình. VFF cần có chiến lược khoa học, bài bản phát triển bóng đá phong trào trong đó có bóng đá học đường, đào tạo bóng đá trẻ đối với cả nam và nữ. Người hâm mộ không bao giờ ngoảnh mặt lại. Khi họ còn bày tỏ sự không đồng tình nghĩa là còn quan tâm tới bóng đá... Hãy cố gắng làm sao cho bóng đá Việt Nam tốt lên, xứng đáng với kỳ vọng của công chúng”.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "VFF cần mạnh dạn đổi mới, lấy lại niềm tin người dân" ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho VFF

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "VFF cần mạnh dạn đổi mới, lấy lại niềm tin người dân" ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên BCH VFF khóa VII

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất của BCH VFF khóa VII là phải chuyên nghiệp hóa trong mọi hoạt động, phù hợp với xu hướng hội nhập với bóng đá quốc tế. Phó Thủ tướng đồng thời bày tỏ Chính phủ rất quan tâm phát triển tất cả các môn thể thao, trong đó có bóng đá. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến các cơ chế, chính sách phát triển bóng đá nói riêng và thể thao nói chung.

"Vì thế, chúng ta làm phải rất bài bản. Có những việc chính VFF phải quyết tâm, mẫu mực làm trước, làm tốt công việc của mình để tạo niềm tin, từ đó huy động được sự tham gia tích cực của cộng đồng, xã hội để tạo sự chuyển biến tích cực đối với nền bóng đá nước nhà", Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho BCH VFF khóa VII.

Tại buổi gặp mặt, tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng báo cáo với đồng chí Phó Thủ tướng, nhấn mạnh 3 nhiệm vụ mà Liên đoàn sẽ tập trung thực hiện trong thời gian  tới là: Giải quyết triệt  để vấn đề trọng tài; phát triển mô hình đào tạo bóng đá trẻ có liên kết với các CLB nổi tiếng; xây dựng kế hoạch hợp tác phát triển theo mô hình một số nền bóng đá lớn trong khu vực và trên thế giới…

(Ảnh Quang Thắng)

Tin cùng chuyên mục