Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bình dị ngồi khán đài sân Hàng Đẫy xem bóng đá

  • 12/03/2018 07:37
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tối 11-3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới SVĐ Hàng Đẫy để dự khán trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng ở vòng 1 V-League 2018.

Được biết đến như một trong những người rất yêu mến và quan tâm tới thể thao nước nhà, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tối qua đã đích thân đến sân Hàng Đẫy, để theo dõi trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bình dị ngồi khán đài sân Hàng Đẫy xem bóng đá ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ngồi giữa) và tiền đạo Văn Quyết (Ảnh: Vũ Vy)

Thay vì ngồi ở khu vực khán đài VIP, Phó Thủ tướng chọn một chỗ ngồi rất bình thường ở khán đài A để dõi theo trận đấu. Ngồi cạnh ông là tiền đạo Văn Quyết của Hà Nội FC, người không thể thi đấu trận này vì án treo giò từ cuối mùa giải trước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là người theo dõi rất sát sao những bước đi của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Ông chính là người chủ trì cuộc đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam cách đây chưa lâu. Ông cũng luôn nhấn mạnh về việc phải làm bóng đá "sạch" để kéo khán giả đến sân.

Ông từng đưa ra câu hỏi chất vấn nổi tiếng trong cuộc đối thoại trên: “Vì quy định của V-League không chặt nên luôn có một đến hai đội bị coi là “rổ điểm” của các đội còn lại. Giải đấu gì mà sức cạnh tranh không quyết liệt, lại có cả đội biết chắc bị xuống hạng. Liệu V-League có lợi ích nhóm không?”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bình dị ngồi khán đài sân Hàng Đẫy xem bóng đá ảnh 2

Phó Thủ tướng rất quan tâm đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam (Ảnh: Vũ Vy)

Đây không phải lần đầu tiên người ta nhìn thấy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bình dị như vậy. Thi thoảng khi rảnh rỗi, ông vẫn thường chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá. Sau kỳ tích châu Á của U23 Việt Nam, ông cũng từng hòa mình vào dòng người ở hồ Gươm ăn mừng chiến công của thầy trò HLV Park Hang-seo như bất cứ CĐV nào khác.

Việc Phó Thủ tướng có mặt trên khán đài sân Hàng Đẫy cho thấy bóng đá Việt Nam đang thực sự được quan tâm mạnh mẽ từ mọi tầng lớp. Hy vọng những người có trách nhiệm sẽ tiếp tục tạo nên điểm tựa vững chắc để đưa bóng đá nước nhà đi lên trong tương lai gần.

Tin cùng chuyên mục