Philippines bất ngờ khẳng định sẽ vẫn đăng cai SEA Games 30

  • 17/08/2017 13:53
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tờ CNNPhilippines hôm nay (17-8) dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines cho biết chính phủ nước này quyết định sẽ vẫn đăng cai SEA Games 2019.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippiens, ông Robespierre Bolivar thì Tổng thống Rodrigo Duterte đã chấp thuận việc Philippines làm chủ nhà SEA Games 2019. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước này là ông Alan Peter Cayetano nhận nhiệm vụ Trưởng Ban tổ chức đại hội.

Thông tin trên khá bất ngờ, bởi cách đây chưa đầy một tháng, ngày 21-7, Chủ tịch Ủy ban thể thao Philippines (PSC), ông William Ramirez cho biết Philippines đã xin rút lui, không đăng cai SEA Games lần thứ 30 vào năm 2019.

Philippines bất ngờ khẳng định sẽ vẫn đăng cai SEA Games 30 ảnh 1

Philippines tuyên bố sẽ tiếp tục giữ quyền đăng cai SEA Games 2019

"Do tình hình hiện nay tại đảo Mindanao cùng các vấn đề của chủ nghĩa khủng bố và tội ác, chúng tôi rất tiếc phải thông báo, Philippines sẽ không đăng cai SEA Games 2019 như kế hoạch. Ngân sách để tổ chức SEA Games 2019 sẽ được sử dụng để xây dựng lại thành phố Marawi bị chiến tranh tàn phá", ông William Ramirez khi đó cho hay.

Với việc quyết định giữ lại quyền đăng cai SEA Games 30 của Philippines, Hội đồng Thể thao Olympic Đông Nam Á có thể thở phào vì suốt hơn một tháng qua sau khi nước này tuyên bố rút lui, không có quốc gia nào mặn mà với việc thế chỗ đại hội sẽ diễn ra sau đây 2 năm.

Về phần mình, việc đảm bảo an ninh, hạ tầng kỹ thuật cũng như điều kiện thi đấu đạt chuẩn sẽ là thách thức không nhỏ với Philippines sau khi họ quyết định vẫn sẽ tổ chức SEA Games 2019.

Trước đó vào năm 2012, Brunei là quốc gia được lựa chọn tổ chức kỳ SEA Games lần thứ 30, tuy nhiên tới tháng 6-2015, nước này tuyên bố xin rút do không tìm được nguồn tài trợ kinh phí. Và Philippines được chọn thay thế.

Trong quá khứ, Philippines từng đăng cai SEA Games vào năm 2005 và giành tới 113 HCV.

Tin cùng chuyên mục