Phil Jones sẽ thay Robin van Persie đá tiền đạo?

  • 06/04/2013 10:58
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -  Sir Alex Ferguson vừa gây bất ngờ khi “dự đoán” rằng, trung vệ Phil Jones hội đủ điều kiện để thành công khi được bố trí chơi ở hàng tiền đạo.
Phil Jones sẽ thay Robin van Persie đá tiền đạo? ảnh 1
Phil Jones được so sánh với Brian McClair, Phil Neville và John O'Shea

Ngoài vị trí trung vệ sở trường, Phil Jones còn có thể chơi hậu vệ phải hoặc tiền vệ trung tâm trong đội hình của Man United, trở thành một trong những cầu thủ đa năng của “Quỷ đỏ” giống những tiền bối như Brian McClair, Phil Neville và John O'Shea.

Chứng kiến sự trưởng thành và nỗ lực phấn đấu không ngừng của Jones, Sir Alex tin rằng học trò của mình sẽ có tương lai tươi sáng tại M.U không chỉ ở vị trí trung vệ. “Jones là cầu thủ ấn tượng, tài năng của cậu ấy thật không thể tin được. Đúng, vị trí sở trường của cậu ấy là trung vệ nhưng bạn có thể sử dụng cậu ấy ở bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ bạn có thể bố trí cậu ấy chơi tiền đạo cắm. Cậu ấy có năng lực để làm thế”.

Phát biểu của Sir Alex đưa ra trong thực trạng tiền đạo Robin van Persie đang sa sút phong độ đã trở thành đề tài cho báo giới xứ sương mù. Nhiều nhà báo “dí dỏm” rằng có thể “Ông già gân” đã nhắm Jones làm người thay thế tiền đạo Hà Lan trên hàng công trong tương lai.

Tuy nhiên, Sir Alex cho rằng hiện tại Jones vẫn nên tập trung chơi bóng ở hàng phòng ngự, vị trí mà anh chơi tốt nhất. “Mùa này, Jonny thực sự tỏa sáng. Cậu ấy mới 25 tuổi và hy vọng trong 6 hay 7 năm nữa, cậu ấy vẫn là trung vệ của chúng tôi. Rõ ràng, Rio vẫn chơi bóng khi 34 tuổi, Vidic nay đã 31, Evra cũng 31 tuổi. Thế nên, Smalling, Jones và Evans vẫn có thể duy trì sự nghiệp khi đạt độ tuổi đó”, vẫn lời Sir Alex.

Theo TT&VH

Tin cùng chuyên mục