- Năm 2018: Số nhà báo bị giết hại do tội phạm trả thù tăng lên gần gấp đôi
- Thượng viện Mỹ: Thái tử Saudi Arabia chịu trách nhiệm cho vụ sát hại nhà báo Khashoggi
- Ngoại trưởng Mỹ: CIA vẫn đang điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Nhà báo Jamal Khashoggi
Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) ngày 3-1 đưa tin, phiên tòa diễn ra tại Thủ đô Riyadh, toàn bộ 11 nghi can đã có mặt tại tòa trong phiên xét xử này. Tuy nhiên, truyền thông nhà nước Saudi Arabia không nêu tên của các bị cáo này.
Thông báo của Cơ quan công tố Saudi Arabia cho biết họ đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp bằng chứng mà Ankara thu thập được về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Hiện giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên, nhưng trước đó họ nói rằng đã chia sẻ bằng chứng với Saudi Arabia và các nước khác về vụ việc.
Nhà báo Khashoggi mất tích từ ngày 2-10-2018, sau khi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.
Saudi Arabia lúc đầu phủ nhận việc ông Khashoggi bị sát hại, nhưng sau đó đã phải thừa nhận. Vụ việc đã châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Saudi Arabia với các đồng minh phương Tây và làm giảm sút uy tín của quốc gia này trong khu vực.