Phiến quân Syria bắn 5 tên lửa phá hủy nhà máy điện lớn ở bắc Homs

ANTD.VN -Các tay súng thánh chiến ở Syria đã phá hủy một nhà máy điện lớn ở tỉnh Homs, sau khi chúng tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào sáng ngày 28-12.

Phiến quân Syria bắn 5 tên lửa phá hủy nhà máy điện lớn ở bắc Homs ảnh 1

Phiến quân Syria dùng tên lửa phá hủy nhà máy điện lớn ở bắc Homs, ngày 28-12-2017

Theo một nguồn tin quân sự ở Homs, phiến quân nổi dậy ở Syria đã bắn ít nhất 5 quả tên lửa trúng vào nhà máy điện Al-Zahraa, nằm ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs. Hành động này của bọn khủng bố đã khiến nhà máy điện bị hư hỏng nặng, gây ra tình trạng thiếu điện ở khắp miền tây nước này.

Các nhà chức trách Syria buộc phải thực hiện việc cắt giảm tiết kiệm điện trong tất cả các thành phố và thị trấn lớn ở phía tây Syria.

Hiện tại, các kỹ sư của chính phủ Syria đang nghiên cứu việc sửa chữa nhà máy điện Al-Zahraa, để có thể nhanh chóng phục hồi sự hoạt động trở lại của nhà máy như trước đây.

Được biết, hoạt động này của phiến quân diễn ra không lâu, sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phải hứng chịu thất bại nặng nề, sau khi chúng mở cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào quân đội Syria ở thành phố chiến lược Al-Sukhnah, phía đông tỉnh Homs.