Phiến quân IS kích động bạo loạn tại nhà tù, 27 người chết

  • 09/11/2018 10:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một tù nhân có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tình nghi là kẻ kích động một cuộc bạo loạn khiến 27 người thiệt mạng trong một nhà tù an ninh nghiêm ngặt ở miền bắc Tajikistan.

Phiến quân IS kích động bạo loạn tại nhà tù, 27 người chết ảnh 1

Bạo lực nổ ra tại nhà tù lớn thứ hai Tajikistan ở thành phố Khujand 

Bạo lực nổ ra tại nhà tù lớn thứ hai Tajikistan ở thành phố Khujand vào cuối ngày 7-11. Các tù nhân đã tham gia cùng một tù nhân bị cho là phiến quân IS tấn công cai ngục và cướp vũ khí của người này, Sputnik và Reuters dẫn lời các quan chức an ninh cho hay.

Những kẻ nổi loạn tìm cách chiếm giữ một tòa nhà, trước khi lực lượng an ninh can thiệp và giành lại quyền kiểm soát. Tổng cộng 27 người đã thiệt mạng trong đó có 25 tù nhân, 1 nhân viên nhà tù và 1 sĩ quan lực lượng đặc nhiệm, theo Sputnik. 6 cai ngục cũng bị thương.

Vụ việc khiến lực lượng an ninh thành phố được đặt trong tình trạng báo động cao, tất cả các tuyến đường ra vào khu vực bị kiểm soát đặc biệt. Vụ bạo loạn làm dấy lên lo ngại IS có thể hoạt động ở Tajikistan, quốc gia Trung Á giáp biên giới với Afghanistan.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục