Phiến quân Boko Haram đột kích công trường của Trung Quốc

  • 18/05/2014 14:48
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Những người đàn ông vũ trang bị nghi ngờ là phiến quân Boko Haram đã bắt cóc 10 người trong một cuộc đột kích nhằm vào công trường - nơi làm việc của một công ty Trung Quốc ở Cameroon.

Cuộc tấn công xảy ra vào hôm thứ Sáu, 16-5, tại một lán trại của một công ty đang tiến hành sửa chữa đường giao thông ở phía bắc Cameroon. Hãng tin Tân Hoa Xã của nhà nước Trung Quốc đưa tin một công nhân Trung Quốc bị thương trong khi 10 người khác được báo cáo là mất tích. Trong khi đó, đài phát thanh Cameroon đưa tin ngoài số người bị thương và mất tích còn có ít nhất một binh sĩ nước này thiệt mạng trong vụ tấn công.

Phiến quân Boko Haram đột kích công trường của Trung Quốc ảnh 1
Phiến quân Boko Haram 


Một số phương tiện truyền thông dẫn lời chính quyền địa phương nói rằng phiến quân Boko Haram phải chịu trách nhiệm trước hành động trên. Họ cho rằng nhóm phiến quân nổi dậy này đã cóc các công nhân mất tích. Những kẻ tấn công còn lấy đi 10 chiếc xe, 2 chiếc xe tải và một thùng chứa chất nổ thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc.

Trước đó nhóm chiến binh Hồi giáo tại Nigeria này đã bắt cóc hơn 200 nữ sinh ngay trong đêm. Chúng tấn công một ngôi trường và lùa các nữ sinh lên nhiều chiếc xe tải. Đoàn xe sau đó đã biến mất tại khu vực biên giới giữa Nigeria và Cameroon.

Khu vực diễn ra vụ tấn công vào công trường của công ty Trung Quốc hôm 16-5 ở Cameroon chỉ cách biên giới Nigeria khoảng 20km. Được biết nhóm Boko Haram vẫn tích cực hoạt động trong khu vực này. Hồi tháng trước, nhóm phiến quân đã giết chết 2 người trong một cuộc tấn công vào một đồn cảnh sát.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục