Phiến quân 11 khu vực bất ngờ hạ vũ khí, đầu hàng quân đội Syria

  • 01/03/2018 07:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria không cần đánh vẫn thu hồi được tổng số 2407 khu vực, thị trấn, làng xã từ các nhóm phiến quân vừa chấp nhận buông súng đầu hàng.

Phiến quân 11 khu vực bất ngờ hạ vũ khí, đầu hàng quân đội Syria ảnh 1

Các tay súng HTS ở tỉnh Idlib, Syria

Theo hãng tin Fars News, các phiến quân ở 11 khu vực thuộc tỉnh Hama và Idlib ngày 27-2 đã giao nộp vũ khí cho các quan chức có liên quan, và tham gia vào thỏa thuận hòa bình trên toàn quốc với quân đội chính phủ Syria. 

Tổng số 2407 khu vực, thị trấn, làng xã mà các nhóm phiến quân này nắm quyền kiểm soát theo đó cũng đã sáp nhập vào các vùng lãnh thổ mà quân đội Syria quản lý. 

Trước đó, đại diện của phiến quân ở 17 khu vực khác thuộc tỉnh Hama đã đầu hàng, tham gia vào tiến trình hòa bình với quân đội Syria, trao trả tổng số 2.386 khu vực, thị trấn, làng mạc mà chúng chiếm giữ.

Trong một diễn biến có liên quan, theo các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập Syria, mới đây, nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã chấp nhận ký thỏa thuận tránh giao tranh, xung đột với các phe phái khác ở tỉnh Idlib.

Thỏa thuận này yêu cầu HTS phải rút khỏi thành phố Khan Sheikhoun, trả lại khu vực này cho người dân địa phương. 

Việc HTS rút khỏi Khan Sheikhoun đánh dấu lần thứ 2 chỉ trong 5 ngày nhóm thánh chiến này phải rút khỏi một thành phố lớn ở tỉnh Idlib.

Được biết, thành phố lớn đầu tiên nhóm khủng bố này rút lui là Ma’arat Al-Nu’man, phía bắc thành phố Khan Sheikhoun.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục