Phi công tuyên bố tìm thấy một phần thân máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia

ANTD.VN -Cuối tuần qua, phi công Daniel Boyer tuyên bố rằng hình ảnh Google Maps của khu rừng nhiệt đới Campuchia đã cho thấy vị trí tai nạn của chiếc MH370 Boeing 777 đã biến mất gần 5 năm trước trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Hình ảnh trên google map được cho là của máy bay MH370

Nói chuyện với Daily Star Online, phi công Daniel Boyer cho biết ông tin rằng đã tìm thấy một phần thân của chiếc MH370 mất tích chỉ vài ngày sau khi ông được cho là phát hiện ra đuôi và buồng lái của chiếc máy bay trên Google Maps. Ông cho rằng phần thân máy bay được cho là có hình ảnh trong rừng rậm Campuchia, thậm chí còn cho thấy chữ Malaysia Airlines.

“Tôi thực sự nghĩ rằng hình ảnh này có thể cho thấy phần thân của máy bay. Nếu nhìn kỹ, có thể thấy ‘y’ từ biểu tượng, với các cửa sổ cabin bên dưới. Đây chắc chắn là một mảnh vỡ máy bay của và cần phải được điều tra”, ông Boyer nói.

Việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích được tăng cường sau khi nhà sản xuất video Anh Ian Wilson tuyên bố anh đã tìm thấy MH370 sau khi dành hàng giờ để “nghiên cứu” Google Maps.

Những hình ảnh hiển thị một máy bay dài 70 mét, khá gần với chiều dài 63,7 mét của máy bay Malaysia, khiến Wilson quyết định tìm kiếm trong rừng rậm Campuchia.

Ngay sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur, chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines với 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi radar vào ngày 8/3/2014. Chỉ một vài mảnh vụn được phát hiện tại các địa điểm khác nhau , bao gồm cả đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, cũng như ở Nam Phi và Mozambique.