Phe đối lập Ukraine: Ông Zelensky không sẵn lòng giải quyết xung đột Donbass

  • 19/08/2019 14:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Đảng đối lập Ukraine ngày 18-8 đã lên tiếng cáo buộc Tổng thống Vladimir Zelensky và Đảng Phụng sự Nhân dân không sẵn lòng thực hiện các cam kết như đã hứa trong chiến dịch của họ và không làm bất cứ điều gì để giải quyết cuộc xung đột ở Donbass.

Phe đối lập Ukraine: Ông Zelensky không sẵn lòng giải quyết xung đột Donbass ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

"Vladimir Zelensky và Đảng Phụng sự Nhân dân của ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các công dân Ukraine trong cuộc bầu cử tổng thống. Nhưng ngay sau khi nắm quyền, tổng thống và nhóm chính trị của ông không sẵn sàng thực hiện các cam kết như đã hứa. Thay vì đưa ra một kế hoạch hòa bình và chỉ đạo đàm phán với Donetsk, Lugansk và Moscow, chính quyền hiện tại đang nói rằng, cuộc xung đột ở Donbass không thể được giải quyết ‘ngày một ngày hai’ được", đảng “Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống” ở Ukraine cho biết trong một thông báo được đăng trên trang web của họ vào ngày 18-8.

Bình luận trên được đưa ra sau khi lãnh đạo của Đảng Phụng sự Nhân dân, ông Dmitry Razumkov, nói rằng, sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Những lời nói như vậy, theo đảng “Nền tảng đối lập – Vì cuộc sống”, giống như những lời của cựu tổng thống Ukraine, Pyotr Poroshenko, trước đây cũng đã từng nói.

"Rõ ràng, những lời nói và hành động của ông Zelensky không khác gì so với chế độ Proshenko trước đây. Poroshenko và các quan chức khác đã nói rằng, con đường dẫn đến hòa bình rất chông gai và cuộc xung đột ở Donbass sẽ kéo dài. Các nhà cầm quyền trước đó đã sử dụng biện pháp tu từ này để che giấu sự bất lực của họ nhằm mang lại hòa bình cho đất nước", thông báo của đảng “Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống” cho biết thêm, đồng thời nói rằng, những biện minh như vậy đã dẫn đến thất bại chính trị của ông Poroshenko trong cuộc bầu cử.

"Ukraine cần hòa bình ngày hôm nay. Chính quyền hiện tại phải mang lại hòa bình cho đất nước và đảm bảo sự phát triển của Ukraine. Nếu chế độ Zelensky không thể hoàn thành các nhiệm vụ do công dân Ukraine đặt ra, Ukraine sẽ có một lực lượng chính trị sẵn sàng lãnh đạo đất nước theo con đường hòa bình, dân chủ và phát triển kinh tế xã hội", phe đối lập ở Ukraine nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục