Phát hiện ‘tàu ma’ bí ẩn trôi dạt trên Vịnh Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Tàu ma” bí ẩn được tìm thấy trôi dạt trên Vịnh Thái Lan mà không hề có thủy thủ, hàng hóa hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ trên tàu.
Phát hiện ‘tàu ma’ bí ẩn trôi dạt trên Vịnh Thái Lan ảnh 1

“Tàu ma” bí ẩn được tìm thấy trôi dạt trên Vịnh Thái Lan

Con tàu được các công nhân trên giàn khoan dầu khí Chevron ở Vịnh Thái Lan phát hiện vào ngày 6-1 vừa qua, tờ The Mirror đưa tin.

Trên thân tàu có dòng chữ tiếng Trung “Jin Shui Yuan 2”, nhưng không hề có thủy thủ, hàng hóa hay giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Vị trí “tàu ma” bí ẩn được tìm thấy trôi dạt trên Vịnh Thái Lan tại khu vực cách hồ Songkhla - hồ tự nhiên lớn nhất ở Thái Lan - khoảng 100 hải lý.

Tuy nhiên, do biển động mạnh, con tàu đã bị chìm ở gần huyện Sichon thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat trong lúc được Hải quân Thái Lan lai dắt hôm 9-1-2022.

Chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan hàng hải của Chính phủ Thái Lan để giữ cho sự cố rò rỉ dầu từ con tàu này không gây hại cho môi trường và lan ra các đảo nghỉ mát gần đó. Họ cũng đặt phao đánh dấu khu vực tàu chìm để cảnh báo các tàu thuyền khác.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết, nếu chủ sở hữu muốn lấy lại con tàu đang bị chìm thì sẽ phải nộp tiền. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.