Phát hiện mảnh vỡ máy bay tại Belitung, nghi của chiếc AirAsia “mất tích“

  • 28/12/2014 11:39
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ -Theo thông tin mới nhất, đã phát hiện mảnh vỡ máy bay tại Belitung, nghi là của chiếc máy bay mất tích. Trong tổng số 162 người có mặt trên chuyến bay QZ8501 (155 hành khách và 7 người trong phi hành đoàn) không có hành khách nào mang quốc tịch Việt Nam.

Một chiếc phi cơ AirAsia chở 162 người đi từ Indonesia tới Singapore vừa mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. 

airbus.jpg

Một chiếc Airbus 320 của hãng Air Asia. Ảnh:Wikipedia

Chiếc Airbus 320-20 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu Jakarta vào lúc 6h17, theo giờ địa phương, ông Hadi Mustof, quan chức Bộ Giao thông Indonesia, nói với Metro TV. Máy bay mất liên lạc ở đâu đó giữa đảo Kalimantan và Belitung, ông cho biết. 

Chuyến bay QZ 8501 cất cánh từ Surabaya lúc 5h20 hôm nay theo giờ địa phương và dự kiến hạ cánh vào lúc 8h30 tại sân bay Changi, Singapore. Máy bay được cho là chở 7 thành viên tổ bay và 155 hành khách. 

Ông Hadi Mustof nói thêm rằng phi cơ của hãng AirAsia đã xin bay theo một đường bay bất thường trước khi mất liên lạc.  

Theo Channel News Asia, AirAsia hôm nay xác nhận trong thông cáo rằng chuyến bay QZ 8501 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 7h24 sáng nay. "Thật không may, hiện chúng tôi không có thêm thông tin về tình trạng của các hành khách và tổ bay trên khoang, nhưng chúng tôi sẽ thông báo với tất cả các bên khi có thêm thông tin", thông cáo viết. 

"Máy bay là một chiếc Airbus A320 - 200 với số đăng ký PK-AXC. Lúc này, công tác tìm kiếm cứu hộ đang diễn ra và Air Asia đang hợp tác toàn diện, hỗ trợ lực lượng cứu hộ", hãng hàng không thông báo.

Theo thông tin mới nhất, trên chuyến bay QZ8501 của Hãng hàng không Air Asia bị mất liên lạc, không có hành khách nào mang quốc tịch Việt Nam.

Một chiếc phi cơ Airbus 320-20, với số đăng ký PK-AXC của hãng hàng không AirAsia thuộc chuyến bay mang số hiệu QZ8501, chở 162 người đi từ Indonesia tới Singapore vừa mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Jakarta vào lúc 6h17, theo giờ địa phương.

Ông Hadi Mustof, quan chức Bộ Giao thông Indonesia, nói với Metro TV rằng chiếc Airbus 320-20, cất cánh từ Surabaya lúc 5h20 hôm nay (theo giờ địa phương) và dự kiến hạ cánh vào lúc 8h30 tại sân bay Changi, Singapore.

Chuyến bay được cho là chở 7 thành viên tổ bay và 155 hành khách bị mất liên lạc ở một khu vực chưa xác định, nằm giữa đảo Kalimantan và Belitung. Trước khi mất liên lạc nó đã xin đổi hành trình theo một đường bay được coi là “bất thường”, sau đó đài không lưu đã hoàn toàn mất liên lạc với chiếc máy bay này. 

Theo kênh Channel News Asia, Hãng hàng không châu Á AirAsia hôm nay cũng đã lên tiếng xác nhận trong một thông cáo là chuyến bay QZ8501 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 7h24 sáng nay. Cho đến thời điểm này, họ vẫn không có thêm thông tin về tình trạng của các hành khách và tổ bay.


Phát hiện mảnh vỡ máy bay tại Belitung, nghi của chiếc AirAsia “mất tích“ ảnh 2
Máy bay Airbus 320 của hãng hàng không châu Á Air Asia

Hãng hàng không thông báo, hiện công tác tìm kiếm cứu hộ đang triển khai toàn diện với sự tham gia của tất cả các cơ quan hữu trách, gia đình và bạn bè cùng những người có thông tin về chuyến bay này có thể liên lạc với tổng đài khẩn cấp của trung tâm cứu hộ theo số điện thoại là: +622129850801.

Theo thông tin mới nhất, trong tổng số 162 người có mặt trên chuyến bay QZ8501 (155 hành khách và 7 người trong phi hành đoàn) không có hành khách nào mang quốc tịch Việt Nam.

Cụ thể, 7 thành viên phi hành đoàn bao gồm 2 phi công, 4 tiếp viên và 1 nhân viên kỹ thuật. Còn trong 155 hành khách có 138 người lớn, 17 trẻ em, trong đó có 1 trẻ sơ sinh.

Về quốc tịch, có 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Anh và 1 người Malaysia.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển tới bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ mất tích của chiếc máy bay này.

Một chiếc phi cơ AirAsia chở 162 người đi từ Indonesia tới Singapore vừa mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu. 

CCTV Trung Quốc dẫn thông tin mới nhất của truyền thông Indonesia cho biết, cư dân địa phương cho biết có một chiếc máy bay rơi ở khu vực đảo Belitung, thuộc miền đông Indonesia. Tuy nhiên, vị trí cụ thể của nó vẫn chưa được xác định.

Báo cáo của các quan chức hàng hải tại địa phương cho biết, hiện vẫn chưa xác định được sự việc chiếc máy bay rơi ở Belitung có sự liên hệ với chiếc Airbus 320-20, thuộc chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia bị mất liên lạc hay không. 

Các cơ quan chức trách Indonessia và AirAsia đang khẩn trương làm rõ vụ việc này.

Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn thông tin mới nhất của truyền thông Indonesia cho biết, ngay sau khi cư dân địa phương thông báo có một chiếc máy bay rơi ở khu vực đảo Belitung, cơ quan cứu hộ của nước này đã vào cuộc tìm kiếm và phát hiện những mảnh xác máy bay đầu tiên ở khu vực phía đông đảo Belitung, Indonesia.
Hiện các cơ quan chức trách Indonessia và hãng hàng không AirAsia đang khẩn trương làm rõ sự việc chiếc máy bay rơi ở Belitung có phải là chiếc Airbus 320-20, thuộc chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia bị mất liênlạc hay không. 
Tính đến thời điểm hiện nay, chiếc máy bay Airbus 320-20 của hãng hàng không tư nhân AirAsia của Malaysia, bay tuyến quốc tế Surabaya/Indonesia - Changi/Singapore, chắc chắn đã bị rơi ở đâu đó bởi nó chỉ mang theo lượng nhiên liệu hàng không đủ dùng cho 4,5h bay.

Tin cùng chuyên mục