Phát hiện hàng trăm chiếc kim vàng trong chân người phụ nữ

ANTĐ - Các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi chụp X-Quang chân của một người phụ nữ Hàn Quốc và tìm thấy hàng trăm chiếc kim bằng vàng.

Người phụ nữ 65 tuổi này có hàng trăm chiếc kim vàng ở dưới mô đầu gối. Người ta nghĩ rằng những những chiếc kim nhỏ này đã bị sót lại khớp gối sau khi một bác sĩ trị liệu điều trị chứng đau đầu gối cho bà.

Các bác sĩ vô cùng bất ngờ trước phim chụp X-Quang đầu gối của người phụ nữ này

Người phụ nữ này được chẩn đoán mắc bênh viêm xương khớp, đây là loại viêm khớp phổ biến nhất khi khớp bị đau, ảnh hưởng đến sụn và nhiều xương sẽ mọc quanh rìa của phần khớp. Những cơn đau là hệ quả của việc sụn bị ảnh hưởng, làm các khớp xương di chuyển mà không có ma sát.

Trước đây, người phụ nữ được điều trị với thuốc giảm đau và chống viêm nhưng các bác sĩ đã thất bại trong việc giải phóng cơn đau và thậm chí tác dụng của thuốc còn gây ra những cơn đau bụng khó chịu.

Chính vì vậy, bà đã thử phương pháp châm cứu giúp giảm đau và thực hiện nó ít nhất 1 lần/tuần. Phương pháp này sử dụng kim châm để kích thích các phần khác nhau trên cơ thể hoặc để giảm đau.

Trong vụ người phụ nữ Hàn Quốc, các bác sĩ nghĩ một vài chiếc kim đã được đặt trong đầu gối của bà để duy  trì sự giảm đau. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nói, việc để nhiều vật lạ trong cơ thể người là việc không nên làm.

Tiến sĩ Ali Guermazi, giáo sư khoa tia X trương đại học Boston, người không tham gia chữa trị cho người phụ nữ trên nói, những chiếc kim này nếu để quá lâu có thể gây phồng, rỗ và nhiễm trùng vì cơ thể con người có khuynh hướng luôn đào thải những vật thể lạ. 

Ông cũng nói việc để lại những chiếc kim bằng vàng trong đầu gối có thể làm bác sĩ khó có thể hiểu được phim chụp X-Quang. Thêm vào đó, người phụ nữ này sẽ không thể chụp cộng hưởng từ, vì từ tính từ máy quét sẽ làm những chiếc kim di chuyển và làm tổn hai động mạch.