Phát hiện đường hầm bí mật chứa 10 tấn cần sa trên biên giới Mexico - Mỹ

  • 23/10/2015 13:36
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Hôm 22-10, nhà chức trách Mexico đã thu giữ khoảng 10 tấn cần sa được bọc kín trong túi ni lông và dán băng keo, tại một đường hầm phức tạp trên biên giới chung với Mỹ.

Vụ việc hôm 22-10 đã giúp các nhân viên an ninh phát hiện ra đường hầm dài và phức tạp nhất trên biên giới Mexico – Mỹ. Đường hầm này dài khoảng 800m, sâu gần 3m, khoảng 3/4 chiều dài của nó nằm trong khu vực Tijuana, Mexico, phần còn lại nằm ở San Diego, Mỹ.
Phát hiện đường hầm bí mật chứa 10 tấn cần sa trên biên giới Mexico - Mỹ ảnh 1Đường hầm dài 800m có hệ thống chiếu sáng, thông gió và trang bị đường ray xe lửa
Phát hiện đường hầm bí mật chứa 10 tấn cần sa trên biên giới Mexico - Mỹ ảnh 210 tấn cần sa bị thu giữ

Đường hầm trên biên giới chung cũng được trang bị đèn chiếu sáng, hệ thống thống gió, hệ thống đường ray xe lửa và xây dựng bằng dầm kim loại để tránh sụp đổ. Các nhân viên an ninh Mexico nghi ngờ rằng băng nhóm buôn lậu ma túy khét tiếng Sinaloa của trùm ma túy Cartel Guzman (El Chapo) đã xây dựng đường hầm để phục vụ quá trình vận chuyển hàng cấm đến Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng chưa xác nhận 10 tấn cần sa thu giữ được là của Sinaloa hay của băng nhóm nào.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Mexico cũng bắt giữ 16 nghi phạm vì tình nghi buôn bán ma túy, những người này ở độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi, bị bắt tại một nhà kho ở Tijuana. Cảnh sát nghi ngờ đây là những thành viên của băng đảng Jalisco – một thế hệ mới về buôn bán ma túy sau Sinaloa, hoạt động chính ở miền tây Mexico.
Phát hiện đường hầm bí mật chứa 10 tấn cần sa trên biên giới Mexico - Mỹ ảnh 3Hàng chục đường hầm được phát hiện trong những năm gần đây
Phát hiện đường hầm bí mật chứa 10 tấn cần sa trên biên giới Mexico - Mỹ ảnh 4

Sau vụ trùm ma túy Cartel Guzman trốn thoát bằng đường hầm dài hơn 1km dưới lòng đất, giới chức Mexico đã nâng cao các biện pháp thắt chặt an ninh nhà tù và hoạt động chống buôn lậu ma túy xuyên biên giới.

Hàng chục đường hầm bí mật đã được tìm thấy dọc trên biên giới Mỹ - Mexico trong những năm gần đây, hầu như tất cả chúng đều được trang bị đường ray xe lửa và hệ thống chiếu sáng. Hàng chục đường hầm đã được tìm thấy dọc theo biên giới Mỹ-Mexico trong những năm gần đây.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục