Phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2019

  • 08/05/2019 06:11
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-5, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phát động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV.STARTUP-2019) nhằm thúc đẩy tinh thần, học tập rèn luyện của học sinh, sinh viên toàn quốc ở tất cả các ngành, các lĩnh vực từ bậc THPT đến bậc ĐH.

Giới thiệu về thể lệ cuộc thi, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cho biết:  Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường THPT trên toàn quốc. Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi được chia theo lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác.

Sản phẩm nộp dự thi gồm: Bản thuyết minh dự án được trình bày; bản thuyết trình của nhóm được trình bày bằng video clip không quá 3 phút và sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng ảnh hoặc video clip.

Bộ GD-ĐT nhận hồ sơ dự thi từ các trường, các Sở GD-ĐT trước 17h ngày 16-8-2019. Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi, từ ngày 19 đến 26-8, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 45 dự án của sinh viên các cơ sở đào tạo và 15 dự án của học sinh THPT có tính khả thi cao nhất vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 được tổ chức vào ngày 4 và 5-10-2019 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở đào tạo, gồm 1 giải Nhất (giải thưởng 100 triệu đồng và được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư); 2 giải Nhì (giải thưởng 60 triệu đồng); 3 giải Ba (giải thưởng 40 triệu đồng) và 4 giải Khuyến khích (10 triệu đồng). Đối với dự án khởi nghiệp của học sinh THPT, gồm 1 giải Nhất (50 triệu đồng); 1 giải Nhì (30 triệu đồng); 1 giải Ba (15 triệu đồng) và 2 giải Khuyến khích (5 triệu đồng). 

Tin cùng chuyên mục