Xe+

Phạt 3,2 triệu đồng đối với lái xe taxi cố tình đi xe vào đoàn xe ưu tiên

  • 21/05/2017 15:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 21-5, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Lái xe taxi vi phạm cố tình đi vào đoàn xe ưu tiên trong chiều 19-5 tại ngã tư Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh là Vũ Văn Nam đã đến đơn vị chấp hành quy định xử phạt.

Liên quan đến vụ việc chiếc xe taxi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, cố tình đi vào đường khi đoàn xe ưu tiên đi qua ngã tư Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh vào chiều 19-5, chiều 21-5, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Lái xe taxi vi phạm cố tình đi vào đoàn xe ưu tiên trong chiều 19-5 tại ngã tư Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh là Vũ Văn Nam đã đến đơn vị chấp hành quy định xử phạt.

Tại Đội CSGT số 6, đơn vị đã lập biên bản xử phạt lái xe Vũ Văn Nam 2 lỗi: Không chấp hành hiêu lệnh đèn tín hiệu giao thông; Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông với tổng mức phạt là 3,2 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.  

Cũng tại Đội CSGT số 6, lái xe Vũ Văn Nam đã viết bản tường trình thừa nhận lỗi vi phạm, đồng thời hứa sẽ không tái phạm. Nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm này được lái xe lý giải là do vội việc gia đình nên…”cuống”. Cùng đi đến Đội CSGT số 6 còn có đại diện hãng taxi Việt Phú, hứa sẽ giáo dục lái xe không để tái diễn hành vi vi phạm nguy hiểm trên.

Trước đó, ngày 19-5, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh tổ công tác của CSGT kiểm tra lái xe taxi BKS 30E-178.50. Theo những hình ảnh trên đoạn clip, mặc dù CSGT đã yêu cầu lái xe taxi dừng lại, xuống kiểm tra nhưng lái xe này vẫn kiên quyết không xuống xe.

Thậm chí, một đồng chí công an làm nhiệm vụ còn đứng trước đầu xe taxi ngăn không cho lái xe bỏ chạy nhưng lái xe này vẫn ngang nhiên lách qua bỏ chạy về phía trước. Hành động của lái xe taxi đã gây bất bình cho những người tham gia giao thông có mặt tại hiện trường cũng như gặp phản ứng dữ dội của cư dân mạng.

Phạt 3,2 triệu đồng đối với lái xe taxi cố tình đi xe vào đoàn xe ưu tiên ảnh 1

Lái xe taxi Vũ Văn Nam viết bản tường trình thừa nhận vi phạm và hứa không tái phạm tại trụ sở Đội CSGT số 6

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Sự việc xảy ra tại nút giao thông Trần Duy Hưng – Nguyễn Chánh vào khoảng 17h chiều 19-5. Vào thời điểm trên, tổ công tác của đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ các đoàn đại biểu tham dự diễn đàn APEC. Khi đoàn xe của các đoàn đại biểu di chuyển trên tuyến đường này, để đảm bảo an toàn, CSGT làm nhiệm vụ tại ngã tư trên đã thực hiện lệnh cấm đường tạm thời, phục vụ công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu.

Mặc dù CSGT đã ra hiệu lệnh cấm đường cũng như hàng trăm phương tiện khác thực hiện yêu cầu của CSGT, nhưng lái xe taxi BKS 30E-178.50 vẫn cố tình không chấp hành, lao vào đoàn xe ưu tiên. Để đảm bảo an toàn cho đoàn xe ưu tiện, ngăn chặn hành động nguy hiểm của lái xe taxi, CSGT đã phải đứng trước đầu xe taxi kiên quyết yêu cầu lái xe dừng lại, xuống xe. Tuy nhiên, lái xe này vẫn cố tình lách qua phóng đi.

Tin cùng chuyên mục