Pháp bắt hai người đàn ông âm mưu tấn công khủng bố

ANTD.VN -Đơn vị điều tra chống khủng bố của Pháp cho biết đã bắt giữ 2 người đàn ông 21 và 22 tuổi, nghi ngờ chuẩn bị một cuộc tấn công khủng bố nhân danh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Cảnh sát Pháp trong một chiến dịch bắt giữ các nghi can khủng bố

Các nguồn tin từ tổng cục An ninh nội địa (DGSI) của Pháp cho biết, lực lượng này đã thu giữ nhiều loại dao, súng và tài liệu tuyên truyền của nhóm thánh chiến trong quá trình bắt giữ các đối tượng tại Seine-et-Marne hôm 12-6.

Theo một số nguồn tin, 2 đối tượng này xây dựng kế hoạch tấn công khủng bố nhắm vào người đồng tính, nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

"Kế hoạch của họ vẫn chưa rõ ràng ở giai đoạn này, nhưng có những dấu hiệu cho thấy họ đã chuẩn bị để nhắm vào người đồng tính", nguồn tin từ DGSI cho biết.

Tình hình An ninh ở Pháp trở nên không an toàn sau nhiều vụ tấn công khủng bố và ban bố trình trạng khẩn cấp. Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris năm 2015, Pháp ban hành luật chống khủng bố. Kể từ tháng 1-2015, theo thông báo của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe trước Quốc hội, các lực lượng an ninh đã ngăn chặn 51 âm mưu tấn công khủng bố.