Phản ứng của Nga về vụ nhà máy quân sự Iran bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 30-1 nói rằng, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cuối tuần qua nhằm vào một nhà máy quân sự của Iran có thể làm leo thang căng thẳng và gây ra những hậu quả khó lường đối với Trung Đông.
Phản ứng của Nga về vụ nhà máy quân sự Iran bị tấn công ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

“Chúng tôi cực lực lên án bất kỳ hành động khiêu khích nào có thể dẫn đến căng thẳng leo thang mất kiểm soát tại một khu vực vốn đã bất ổn. Những hành động phá hoại như vậy có thể gây ra những hậu quả khó lường đối với hòa bình và ổn định ở Trung Đông”, bà Maria Zakharova nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, những kẻ đứng sau vụ tấn công cũng như “những kẻ cổ vũ với hy vọng hão huyền làm suy yếu Iran nên hiểu rõ những rủi ro”.

Trước đó, hôm 29-1, các quan chức Iran cho biết, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn thành công một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Isfahan. Video trên truyền thông xã hội cho thấy một vụ nổ tại hiện trường. Theo Bộ Quốc phòng Iran, vụ tấn công chỉ gây thiệt hại nhẹ và không có thương vong về người.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện cuộc tấn công. Trong khi đó, tờ The Wall Street Journal và The New York Times dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên nói rằng Israel đứng sau vụ tấn công này. Tuy nhiên, đến nay, Israel chưa lên tiếng bình luận về vụ việc.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian nói rằng cuộc tấn công sẽ không ảnh hưởng đến chương trình hạt nhân của Tehran.