Phá lưới Juventus, Ronaldo lập kỷ lục khó ai san phẳng

ANTD.VN - Với cú đúp vào lưới Juventus, Cristiano Ronaldo đã tạo nên một kỷ lục khó tin tại đấu trường UEFA Champions League: ghi bàn trong 10 trận liên tiếp.

Trong trận lượt đi vòng tứ kết trên sân Juventus, Ronaldo là người mở tỉ số từ rất sớm (3') vào sau đó nhân đôi cách biệt ở phút 63' bằng một siêu phẩm, trước khi kiến tạo để Marcelo ấn định chiến thắng giòn giã 3-0 cho đội khách.

Ronaldo - cầu thủ vĩ đại nhất Champions League

Không chỉ giúp Real Madrid đặt một chân vào bán kết trước khi trận lượt về ở Bernabeu diễn ra sau đây 1 tuần, mà Ronaldo còn ghi tên mình vào lịch sử với thành tích mà khó có ngôi sao nào có thể lặp lại được sau này.

Cú đúp vào lưới Juve là trận thứ 10 liên tiếp tại Champions League, Ronaldo "nổ súng". Trong mọi trận đấu từ chung kết năm ngoái, cho đến vòng bảng, vòng 1/8 và lượt đi tứ kết năm nay, Ronaldo đều ghi bàn. Anh có 14 bàn ở riêng mùa này và nếu tính cả chung kết mùa trước (lập cú đúp khi thắng Juve 4-1), siêu sao người Bồ Đào Nha có 16 bàn sau 10 trận.

Những nạn nhân của Ronaldo ở 10 trận gần nhất (tính từ chung kết mùa giải năm ngoái)

Bà đầm già là đối thủ ưa thích nhất của Ronaldo, khi anh đã có 9 bàn vào lưới Buffon trong 6 trận liên tiếp. 

Còn nếu tính riêng ở đấu trường Champions League, Ronaldo cho thấy vì sao anh là cầu thủ vĩ đại nhất khi đã có tổng cộng 119 bàn tính đến lúc này, hơn đại kình địch Messi tới 19 pha lập công.