Ông Putin tin lệnh trừng phạt sẽ tác dụng ngược với phương Tây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng thống Putin tin rằng, dù Nga đang chịu các lệnh trừng phạt bất hợp pháp, nhưng các lệnh trừng phạt đó sẽ tác dụng ngược với phương Tây và Nga “sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn”.
Tổng thống Putin cho rằng người Nga sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt khắc nghiệt lần này

Tổng thống Putin cho rằng người Nga sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt khắc nghiệt lần này

Trong cuộc họp với các thành viên của chính phủ hôm 10-3, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, phương Tây đang cố đổ lỗi cho Nga về việc giá năng lượng trên thế giới tăng vọt. "Giá năng lượng ở các nước EU đang tăng lên, nhưng không phải do lỗi của chúng ta. Đây là kết quả của những tính toán sai lầm của chính họ”, Tổng thống Nga Putin nói.

“Tương tự ở Mỹ, họ thông báo rằng cấm nhập khẩu dầu của Nga vào thị trường này khiến giá tăng cao, lạm phát cao chưa từng có, có thể đạt tới mức mọi thời đại. Họ đang cố gắng đổ lỗi kết quả những sai lầm của chính họ cho chúng ta”, nhà lãnh đạo Nga mô tả tình hình.

Theo ông Putin, nguồn cung dầu của Nga cho thị trường Mỹ không vượt quá 3%, một khối lượng không đáng kể. Vì thế lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga hoàn toàn không liên quan đến việc tăng giá.

Nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ ra thực tế rằng Mỹ thậm chí đang cố gắng đàm phán với những quốc gia mà Washington từng áp đặt các hạn chế bất hợp pháp như Iran hay Venezuela. “Điều tương tự cũng sẽ xảy ra trong quan hệ với đất nước chúng ta, tôi không nghi ngờ gì về điều đó”, ông Putin nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp trực tuyến này, Tổng thống Putin thừa nhận các lệnh trừng phạt đang được thực hiện, nhưng ông nói rằng người dân Nga sẽ vượt qua và không nên thỏa hiệp để đạt được lợi ích kinh tế trong ngắn hạn. Ông tin rằng, các lệnh trừng phạt sẽ tác dụng ngược với phương Tây và Nga “sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn”.