Ông Putin nói gì về quyết định tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden?

  • 01/12/2021 09:57
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Putin hoan nghênh quyết định tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi Nhà Trắng thông báo rằng ông Biden có kế hoạch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.
Ông Putin nói gì về quyết định tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden? ảnh 1
Ông Putin hoan nghênh quyết định tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden

“Về việc ông Biden thông báo khả năng tái tranh cử, tôi nghĩ ông ấy hoàn toàn đúng khi làm như vậy”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói hôm 30-11-2021, đồng thời cho rằng điều đó sẽ giúp duy trì sự ổn định ở Mỹ.

Ông Putin hoan nghênh quyết định tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi xuất hiện thông tin vào đầu tháng này về việc ông Biden đang lên kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai vào năm 2024, và Nhà Trắng đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Ông Biden vừa bước sang tuổi 79, và là tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nếu tái đắc cử, ông Biden sẽ 82 tuổi khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai.

Theo thống kê của FiveThirtyEight, các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Biden sụt giảm trong năm đầu tiên nắm quyền, từ 53% xuống 43%.

Cũng trong ngày 30-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, với nhiệm kỳ hiện tại cũng kết thúc vào năm 2024, cho biết ông vẫn chưa chắc liệu mình có tái tranh cử hay không.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục