Ông Putin: Dù gặp không ít khó khăn, Nga vẫn ngày càng mạnh hơn

ANTD.VN -Sputnik ngày 1-12 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow đã trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn, bất chấp những khó khăn trong những năm gần đây.

Ông Putin: Dù gặp không ít khó khăn, Nga vẫn ngày càng mạnh hơn ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Thật không hề dễ dàng cho chúng tôi trong vài năm qua, nhưng những trải nghiệm thực tế này đã làm cho đất nước Nga ngày càng mạnh hơn. Khó khăn đã giúp chúng tôi xác định mục tiêu tốt hơn, những khu vực nào chúng tôi cần phải hành động nhiều hơn và tích cực hơn", ông Putin khẳng định trong thông điệp liên bang trước Quốc hội Nga hôm 1-12.

Tổng thống Nga cho rằng, đất nước ông đang phải giải quyết các vấn đề trong những điều kiện khó khăn, như thường xảy ra trong lịch sử. Và người Nga một lần nữa chứng minh rằng, họ có thể đối phó với những thách thức, tự vệ và bảo vệ lợi ích quốc gia, chủ quyền và độc lập của đất nước.

Nga cam kết xây dựng một hệ thống ổn định các mối quan hệ quốc tế trong thế kỷ 21.

"Chúng tôi cam kết đối thoại bình đẳng, thân thiện, để duy trì các nguyên tắc của công lý và tôn trọng lẫn nhau trong các vấn đề quốc tế. Moscow sẵn sàng cho cuộc đàm thoại nghiêm túc về việc xây dựng một hệ thống ổn định các mối quan hệ quốc tế của thế kỷ 21. Nga không tìm kiếm kẻ thù, mà muốn làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng Moscow sẽ không bao giờ chấp nhận áp lực từ nước ngoài", nhà lãnh đạo Nga nêu rõ.

Tổng thống Nga Putin cũng không quên bày tỏ mối lo ngại khi ngày càng có nhiều hơn các cuộc xung đột trên thế giới, thậm chí cả ở những quốc gia ổn định, ví dụ như cuộc khủng hoảng nhập cư ở châu Âu.